Logo Canon – Tinh tế từng khoảnh khắc

542

Như chúng ta đã biết rằng Logo là dấu hiệu cơ bản để xây dựng một thương hiệu và giao tiếp với khách hàng. Nhiều doanh nghiệp nổi tiếng thay đổi logo thương hiệu cho hoàn hảo và phù hợp với từng thời kỳ, từng giai đoạn sản xuất -kinh doanh. Một trong những logo mang đậm dấu ấn với khách hàng là logo thương hiệu hãng Canon. Cùng tìm hiểu về Logo Canon qua bài viết dưới nhé.

logo canon

Lịch sử hình thành Logo Canon

logo canon phát triển

Canon luôn luôn nhắm đến toàn cầu. Năm 1934, Một nhà thiết kế chuyên quảng cáo đã tạo ra logo đầu tiên bao gồm kiểu chữ chưa bao giờ thấy ở châu Âu hoặc Bắc Mỹ trước đây.

Chiếc máy ảnh đầu tiên đưa ra, được đặt tên là Kwanon. Logo bao gồm các chữ và hình ảnh một nữ thần với 1.000 vũ khí và lửa. Trải qua năm tháng,

công ty Canon cũng phấn đấu để làm cho biểu tượng của họ trở nên đơn giản và đáng nhớ nhất có thể. Logo chính thức đầu tiên của hãng này đã được đăng ký nhãn hiệu trong năm 1935, và sau đó rất nhiều lần thiết kế lại với mục đích làm cho logo cân bằng hơn. Từ sau năm 1956, logo của Canon không hề thay đổi gì.

Cho đến nay, logo thương hiệu Canon đã làm nên mọt thương hiệu, nhận được sự tin tưởng, tin cậy của rất nhiều khách hàng.

Yếu tố trong thiết kế logo và ý nghĩa Logo Canon.

Logo thứ nhất và thứ hai của Canon được lấy cảm hứng từ tên của chiếc máy ảnh thương mại đầu tiên 'Kwanon',logo đầu tiên là hình ảnh của một nữ thần với nhiều tay được bảo vệ xung quanh bởi một vòng tròn lửa. 

logo canon tinh tế

  • Hình dạng và màu sắc của các Logo Canon

Nguyên mẫu của các thiết kế logo Canon miêu tả hình ảnh của Kwanon với vũ khí khác nhau và ngọn lửa. Công ty được đặt tên là "Canon" năm 1935 sau thành công trên toàn thế giới. Phiên bản hiện tại của logo Canon là một logo typographic mạnh gồm có một tùy chỉnh kiểu chữ hơi tròn  vào phía trong sâu rộng của các chữ cái đầu tiên - "C".

Màu sắc của các Logo Canon: Màu đỏ trong thiết kế logo Canon đại diện cho tình yêu, niềm đam mê, quyết tâm và năng lượng.

Leen