Logo Nestle – Nguồn cảm hứng đến từ gia đình

866

Logo Nestle thường được coi là một trong những biểu tượng độc đáo nhất và ngay lập tức dễ nhận ra trên thế giới. Trải qua một số thay đổi trong những năm qua, nhưng logo vẫn giữ lại sự quyến rũ và hiện đại với phong cách thiết kế tiên tiến. Nestle là một thương hiệu toàn cầu mạnh mẽ và có mặt hầu hết các nước trên thế giới. Nestle được biết đến với danh mục đầu tư thương hiệu vị trí tốt của nó và các chiến dịch xây dựng thương hiệu thông minh của nó.

Logo Nestle

Tìm hiểu đôi nét về lịch sử hình thành của Logo Nestle

Ông Henri Nestlé là một trong những nhà sản xuất Thụy Sĩ đầu tiên xây dựng nhận diện thương hiệu thông qua logo. Biểu tượng đăng ký thương mại đầu tiên của Nestlé dựa trên huy hiệu của gia đình ông, với hình tượng một chú chim nằm trong một cái tổ. Điều này lấy ý tưởng từ tên của gia đình, có nghĩa là "tổ chim" trong tiếng Đức. Và trở thành một nhãn hiệu đặc trưng nhất quán tạo sự khác biệt cho các sản phẩm Nestlé.

Logo Nestle giai đoạn phát triển

+  Trong những năm 1868: Henri Nestlé dùng gia huy để truyền cảm hứng cho logo.

+  Năm 1938: Logo có thêm dòng chữ Nestle và logo được kết hợp để tạo ra thương hiệu chung của công ty.

+  Năm 1988:  Logo được tinh giản thành hai chú chim non với dòng chữ phía dưới, và trở thành biểu tượng thương mại chiến lược chung của toàn Tập đoàn.

+  Năm 1995:  Logo được đơn giản hóa một lần nữa và bốn ngành hàng chính là sản phẩm sữa, kem, bánh kẹo và sữa em bé được đặt một chữ Nestlé cụ thể.

+ Từ năm 2015 đến nay, công ty đã thay đổi mẫu nhiều lần. Thiết kế logo mới, mềm mại hơn nhằm giúp nhận diện dễ hơn trên các phương tiện kỹ thuật số hiện đại như điện thoại thông minh.

Ý nghĩa án tượng và sâu sắc của Logo Nestlé

Nestle sở hữu và khai thác khoảng 6.000 thương hiệu, với một loạt lớn các sản phẩm bao gồm: sữa, sô cô la, kem, cà phê, nước đóng chai, thực phẩm cho trẻ sơ sinh, bánh kẹo và thức ăn vật nuôi.

Logo Nestle cảm hứng đến từ gia đình

Màu sắc của logo Nestle: Thiết kế logo Nestlé chủ yếu sử dụng hai màu sắc chính là: màu bạc và màu xanh thể hiện cho thiên nhiên. Mẫu logo này còn phản ánh những nỗ lực của công ty để đa dạng hóa các dòng sản phẩm của mình và nhắm mục tiêu vào các cơ hội thị trường mới.

Leen