Logo Gucci- Thương hiệu thời trang toàn cầu

Gucci Group

Guccio Gucci

2886

Gucci đã trở thành thương hiệu thời trang toàn cầu. Gucci là một công ty thời trang Ý hàng đầu mà các nhà sản xuất thời trang cao cấp và đồng hồ đeo tay, nước hoa và trang phục dây lưng - ví da cao cấp. Trải qua quá trình phát triển qua các năm, thương hiệu Gucci đã khẳng định được vị trí và khẳng định được thương hiệu của hãng.  Hãy cũng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết về sự hình thành và phát triển của thương hiệu và ý nghĩa logo Gucci.

Lịch sử hình thành và phát triển của thương hiệu Gucci

Remove the row

Column: 1

 

Gucci là một thương hiệu thời trang, một nhãn hiệu đồ da nổi tiếng. Được sáng lập bởi Guccio Gucci (1881 - 1953) tại Florence. Gucci được coi là một trong những nhãn hiệu thời trang nổi tiếng, danh giá và được thừa nhận bậc nhất toàn cầu.

Năm 1920, thương hiệu Gucci đã bắt đầu mở một công ty nhỏ bán túi xách và yên ngựa đầu tiên tại quê hương Florence.

Những năm 1930, nhãn hiệu Gucci với bộ sưu tập: túi xách, gậy, găng tay, giày và dây lưng cho những người cưỡi ngựa.

Gucci lần lượt khai trương các cửa hàng sang trọng ở Milan, New York, London, Palm Beach và Beverly Hills

Vào những năm 1960, Gucci đã tạo nên một cơn bão khi được xem là một "đế chế" bên cạnh các dòng sản phẩm cao cấp và sành điệu khác. Các ngôi sao ở Hollywood đã đặt tên Gucci đồng nghĩa với "chic", có nghĩa là sang trọng, lịch sự.

Column: 2

 

logo Gucci người sáng lập

 
Remove the row

Column: 1 

 logo Gucci đồng hồ

 

Column: 2

 

Tháng 3/1995, bộ sưu tập đầu tiên của Gucci với những chiếc áo sơ mi vải satin có những đường nét khác biệt được tung ra.

Năm 1997, Thương hiệu Gucci kinh doanh đồng hồ đeo tay theo yêu cầu của Severin Montres - một trong những công ty đồng hồ uy tín và lớn nhất thế giới.

Năm 1999 Gucci thực hiện chiến lược liên minh với Pinault - Printemps - Redoute và chuyển toàn bộ công ty từ một nhãn hiệu đơn lẻ thành một tập đoàn đa nhãn hiệu.

Cho đến nay, thương hiệu Gucci vẫn đồng hành cùng người tiêu dùng, trở thành một người bạn uy tín và đáng tin cậy.

 

Ý nghĩa trong thiết kế logo Gucci

Ngày nay, trên thế giới rất nhiều thương hiệu khác nhau nhưng khách hàng vẫn tin tưởng và lựa chọn những sản phẩm có biểu tượng "GG" của Gucci.

Mẫu thiết kế logo Gucci: Hai chữ "G" lồng vào nhau. Biểu tượng logo của thương hiệu thời trang Gucci được tạo ra vào năm 1933 bởi Aldo Gucci. Đây đơn giản là hình hai chữ cái đầu trong tên của cha anh (đồng thời là nhà sáng lập thương hiệu này) là Guccio Gucci lồng vào nhau.

Màu sắc trong logo Gucci: Màu chủ đạo là màu đen, với màu sắc này Gucci đại diện cho sự thống trị, sự xuất sắc và sang trọng của thương hiệu thời trang nổi tiếng.