Logo Microsoft – Sáng tạo đậm nét giản dị

Microsoft

Bill Gates và Paul Allen

2020

Như chúng ta đã biết rằng Logo là dấu hiệu cơ bản để xây dựng một thương hiệu và giao tiếp với khách hàng. Nhiều doanh nghiệp nổi tiếng thay đổi logo thương hiệu cho hoàn hảo và phù hợp với từng thời kỳ, từng giai đoạn sản xuất -kinh doanh. Một trong những logo mang đậm dấu ấn với khách hàng là logo thương hiệu hãng Microsoft. Cùng tìm hiểu về Logo Microsoft qua bài viết dưới nhé.

Remove the row

Column: 1

 

Lịch sử hình thành và phát triển logo Microsoft 

Logo đầu tiên của Microsoft được sử dụng từ 1975 đến 1979. Logo bao gồm từ "Micro" ở dòng trước và "Soft" ở sau nhằm phản ánh nguồn gốc tên gọi của công ty. Hai nhà sáng lập là Bill Gates và Paul Allen đã nảy ra ý tưởng ghép 2 từ "Micro" và "Soft" để đặt tên cho hãng, trong đó Micro viết tắt của từ "microcomputers" (máy vi tính) còn Soft là từ viết tắt của Software (phần mềm).

 Năm 1980 đến năm 1981. Logo Microsoft thay đổi với các cạnh răng cưa và các đường cắt chéo. "Logo này phản ánh văn hóa máy tính và video-game tại thời điểm đó" - Hansen cho biết.

Column: 2

 

 logo microsoft phần mềm

 
Remove the row

Column: 1

 

 

logo microsoft

Column: 2

 

 

Trong những năm 1982 đến 1986. Logo Microsoft được sử dụng có chữ "o" được cách điệu cùng các đường kẻ tượng trưng cho cầu nối giữ "Micro" và "Soft".

Vào năm 1987, Scott Baker đã tạo ra một vết chém giữ ký tự ‘O’ và ‘S’ để nhấn mạnh từ ‘Soft’  và một gạch nối giữa chữ "f" và "t". 

 Năm 2012 cho đến nay, sau 18 năm từ đợt sửa đổi trước logo của Microsoft đó là 4 ô vuông đầy màu sắc: Đỏ, xanh lá cây, xanh da trời và vàng, phù hợp với xu thế như thiết kế phẳng.

 

Hình dáng, màu sắc và ý nghĩa logo Microsoft.

-    Từ Microsoft trong logo mới được viết bằng font chữ Segoe, loại font thuộc sở hữu của chính Microsoft và hãng được hãng sử dụng cho các sản phẩm và cho các chiến dịch marketing của mình. "Chữ "f" và "t" trong từ "Microsoft" trong logo mới được kết nối với nhau giống như logo trước đây. Sự kết nối này là một trong những nét tinh tế mà Microsoft cho rằng mình sẽ giữ được trong tương lai" 

-     Logo của Microsoft bao gồm 4 hình vuông với 4 màu khác nhau tạo thành 1 hình vuông lớn, hình vuông màu xanh lục đại diện cho lĩnh vực phần mềm và những ô vuông màu khác đại diện cho việc đa dạng hóa sản phẩm của công ty. Chúng cũng mang ý nghĩa chuyển tải "sự đa dạng của các sản phẩm của công ty và sự đa dạng của người dùng mà chúng tôi phục vụ”.