Logo Rolls Royce – Dòng xe sang đến từ Anh Quốc

Rolls-Royce

Henry Royce

2476

Rolls Royce là một dòng xe hơi cao cấp ở Anh. Là dòng xe thống trị các bảng xếp hạng về độ bền, sang trọng cũng như doanh thu ngất ngưỡng.  Ngày nay, Rolls Royce vẫn giữ vững vị trí thứ hai về sản xuất động cơ máy bay dân dụng, động cơ máy bay phòng không và là một trong những tên tuổi tiêu biểu cho ngành chế tạo động cơ tàu biển và giải pháp năng lượng thế giới. Logo Rolls Royce đã trở thành huyền thoại và góp phần làm nên thương hiệu của dòng xe này. 

Remove the row

Column: 1

 

Lịch sử hình thành

Henry Royce thành lập một doanh nghiệp chuyên sản xuất đồ điện tử và cơ khí vào năm 1884, lấy tên là Royce Ltd. Đến năm 1904, công ty này đã chế tạo được chiếc xe hơi đầu tiên. Tháng 5 năm đó, Royce gặp Charles Rolls, chủ một công ty kinh doanh xe hơi tại Luân Đôn. Họ nhanh chóng đạt được thoả thuận rằng Royce sẽ sản xuất ra những chiếc xe hơi có chất lượng cao và CS Rolls & Co. của Rolls sẽ được độc quyền bán giới thiệu và bán những chiếc xe đó ra thị trường.

Column: 2

 

logo-rolls-royce

 

 
Remove the row

Column: 1

 

 logo-rolls-royce

Column: 2

 

Biểu tượng Spirit of Ecstasy – Logo Rolls Royce huyền thoại

Logo Rolls Royce iểu tượng này lấy nguyên mẫu từ một người phụ nữ có sắc đẹp mê hồn, thông tuệ và hài hước, nhưng địa vị xã hội ngăn cản cô lấy người mình yêu.  Eleanor Thornton là thư ký của Scott Montagu và họ đã yêu nhau. 

Montagu đặt hàng nhà điêu khắc Charles Robinson Sykes, bạn ông, một biểu tượng đặc biệt để gắn lên chiếc xe riêng Rolls Royce Silver Ghost. Bức tượng nhỏ mô tả một phụ nữ trẻ, vạt áo bay trong gió, vươn mình về phía trước, với ngón tay trỏ đặt trên môi. Tác giả đã chọn chính Eleanor Thornton làm người mẫu và đặt tên cho cho tác phẩm của mình là Whisper (Lời thì thầm). Bức tượng nhỏ gắn trên mũi xe đã mau chóng trở thành một thứ mốt thời thượng.

 

Noi gương Montagu, lãnh đạo hãng Roll-Royce yêu cầu Charles Sykes tạo ra một biểu tượng có thể tô điểm cho bất kỳ chiếc Rolls-Royce Silver Ghost nào. Tháng 2/1911, Spirit of Ecstasy ra mắt và ngay lập tức người ta nhận thấy nó là một bản sao của Whisper. Không có gì ngạc nhiên về sự tương đồng giữa 2 biểu tượng này, khi biết rằng cả 2 lần, người mẫu mà Sykes lựa chọn đều là Thornton. 

Tại một số nước, quy định về an toàn không cho phép xe Rolls-Royce xuất hiện với biểu tượng của nó. Người ta cho rằng Spirit of Ecstasy, bằng kim loại, nhô lên từ mũi xe, có thể gây nguy hiểm cho người khác.