Logo Thai Airways – Hãng hàng không nổi tiếng Thái Lan

Thai Airways

Charamporn Jotikasthira

2890

Thai Airways là một trong những hãng hàng không nổi tiếng của Thái Lan, nơi đem lại cho khách hàng những chuyến bay thú vị và an toàn. Là hãng hàng không quốc gia, logo Thai Airways đặt ra mục tiêu công khai và sử dụng nó làm phương châm cho tất cả các đơn vị để đạt được mục tiêu tương tự "Nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu với sự tiếp xúc của THAI". Luôn đặt khách hàng lên hàng đầu và phục vụ khách hàng tốt nhất trong mỗi chặng bay kể cả khách hàng trong nước lẫn khách hàng nước ngoài, luôn lấy khách hàng làm nền tảng để đưa thương hiệu hãng hàng không Thai Airways ngày một phát triển hơn. Hãy cùng tìm hiểu xem ý nghĩa logo thương hiệu độc đáo của hãng hàng không Thai Airways qua bài viết dưới đây nhé.

Quá trình phát triển của hãng hàng không Thai Airways

Remove the row

Column: 1

Để có được ngày hôm nay thương hiệu hãng hàng không logo Thai Airways đã phải trải qua rất nhiều khó khăn trong suốt chặng đường phát triển của mình. Cùng với nó là cac mốc thời gian gắn liền với từng gia đoạn phát triển.

  • Thành lập năm 1960 có tên đầy đủ Công ty TNHH Quốc tế Thái Lan Airways là một doanh nghiệp quốc doanh trực thuộc Bộ Giao thông vận tải, ban đầu là một liên doanh giữa Hãng hàng không nội địa Thái Lan, Thai Airways Company (TAC) và Scandinavian Airlines System (SAS)
  • Ngày 01 tháng 04 năm 1977, Chính phủ Thái Lan đã mua lại các cổ phần của SAS, và Thai Airways chính thức thuộc chủ sở hữu hoàn toàn của người dân Thái.
  • Năm 1975, một biểu tượng mới đã được tạo ra bởi Walter Landor Associates, biểu tượng đó nhanh chóng được công nhận rộng rãi trên thế giới.

 

 

Column: 2

 

logo Thai Airways

 

Ý nghĩa đường sau logo thương hiệu Thai Airways là gì?

Remove the row

Column: 1

 

logo Thai Airways

Column: 2

 

Cùng với Hawaiian Airlines, Thai Airway cũng đã ra mắt thiết kế logo đầu tiên của họ vào năm 1975, và thiết kế này cũng được Landor Associates tạo ra. logo Thai Airways là sự kết hợp của nhiều yếu tố hình ảnh, đầu tiên là hỉnh ảnh của hoa lan nhiệt đới, màu sắc của các dải lụa và các họa tiết cổ điển theo truyền thống của đất nước Thái Lan khi nhìn vào có thể thấy được rằng logo thương hiệu của hãng hàng không Thai Airway đề cao văn hóa Thái Lan và mang đậm nét văn hóa của đất nước này. Vào năm 2005, logo Thai Airways đã được chỉnh một cách hoàn thiện hơn bởi Interbrand để mang tới một hình ảnh ba chiều hiện đại hơn và phong cách hơn nhưng vẫn giữ nguyên ý nghĩa của nó ngay từ khi mới thiết kế.

 

Thương hiệu hãng hàng không Thai Airway  hướng đến phục vụ vận tải hàng không cho thị trường trong nước và quốc tế một cách toàn diện chủ yếu tập trung vào các tiêu chuẩn, an toàn, thuận tiện và dịch vụ phản ánh bản sắc Thái Lan để cung cấp các sản phẩm có giá trị, đáng tin cậy cùng với việc làm bền vững hình ảnh và mối quan hệ tốt với khách hàng.