Logo The Body Shop – Đem thiên nhiên đến với bạn

The Body Shop

Anita Roddick

1949

The Body Shop là một trong những thương hiệu sản xuất các sản phẩm dững da và mỹ phẩm của Anh. Với những sản phẩm chất lượng đem đến tận tay người tiêu dùng logo The Body Shop đã trở nên quá quen thuộc với khách hàng. trải qua nhiều năm hình thành và phá triển ngày nay The Body Shop đã trở thành một thương hiệu lớn được nhiều khách hàng ưa chuộng. Để có được thành công như ngày hôm nay, thương hiệu này đã vượt qua rất nhiều khó khăn và thử thách để được khẳng định mình trên thị trường mỹ phẩm. Có một điều khiến nhiều khách hàng thắc mắc đó chính là logo The Body Shop. Vậy logo The Body Shop có ý nghĩa như thế nào và quá trình hình thành của The Body Shop ra sao hãy theo dõi bài viết sau đây để hiểu thêm về thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng này nhé.

Thương hiệu The Body Shop được hình thành như thế nào?

 

Remove the row

Column: 1

 

Logo The Body Shop

Column: 2

 

The Body Shop là một công ty sản xuất sản phẩm dưỡng da và mỹ phẩm của Anh được Dame Anita Roddick thành lập năm 1976, trụ sở tại Littlehampton, West Sussex, UK.

ăm 1978, một quầy hàng ở Brussel (Bỉ) đã trở thành chi nhánh nhượng quyền đầu tiên của The Body Shop tại nước ngoài.

 Năm 1982, những cửa hàng khác được mở với tần suất 2 cửa hàng mỗi tháng.

Năm 1985, năm đầu tiên thành lập công ty, The Body Shop đã ủng hộ các áp phích cho tổ chức Hòa Bình Xanh. 

Sản phẩm Thương mại Cộng đồng đầu tiên của The Body Shop, Footsie Roller, được sản xuất vào năm 1986 bởi một nhà cung cấp ở miền Nam Ấn Độ

 

 

Remove the row

Column: 1

 

Năm 1987, Roddick đã mua quyền sử dụng tên thương hiệu Body Shop. Từ khi khai trương ở Anh vào năm 1976, The Body Shop tăng trưởng rất nhanh, 50% hàng năm.

Năm 1990, chỉ một năm sau khi ra mắt tại nước Mỹ, đã có đến 2.500 đơn xin nhượng quyền thương hiệu.

Sau 14 năm hoạt động nhu cầu về sản phẩm của The Body Shop tăng cao đã thúc đẩy sự mở rộng hoạt động kinh doanh của công ty đến 39 quốc gia 

Công cụ bán hàng trực tuyến The Body Shop at Home (Mua sản phẩm The Body Shop tại nhà) đã được ra mắt tại Anh vào năm 1994, Canada vào năm 1995, tại Úc vào năm 1997 và Mỹ năm 2001. Hiện nay, nó đã phát triển rộng khắp 48 tiểu bang của nước Mỹ và được thiết lập ngày càng phát triển hơn.

Column: 2

 

Logo The Body Shop

 

Năm 1999, The Body Shop đã thành lập bốn trụ sở kinh doanh mới ở Anh, châu Âu, châu Mỹ và châu Á, hoạt động và chuyển dịch cơ cấu quản lý ra vùng lãnh thổ này.

Năm 2001, chương trình tặng thưởng cho khách hàng lần đầu tiên ra mắt tại nước Mỹ.

Năm 2004, The Body Shop là nhà bán lẻ toàn cầu đầu tiên tham gia Hội đồng của Hội nghị bàn tròn.

Năm 2005, The Body Shop tham gia Chiến dịch Mỹ phẩm An toàn và được nhận được khen thưởng của tổ chức Hòa Bình Xanh cho chính sách hạn chế hóa chất trong sản phẩm.

Ngày 10/9/2007, người sáng lập và là nguồn cảm hứng của The Body Shop, Quý bà Anita Roddick đã qua đời ở tuổi 64. Tuy nhiên, những di sản và nguồn cảm hứng của bà vẫn được tiếp tục tại The Body shop và phát triển cho đến ngày hôm nay.

Ý nghĩa logo The Body Shop

Logo The Body Shop là một trong những thiết kế hết rất đơn giản được tạo ra bởi một sinh viên kỹ thuật có tên là Jeff Harris với giá chỉ 20 bảng Anh. Nhưng khi nhìn vào có thể thấy được một đôi bàn tay đang bao bọc tên thương hiệu “The Body Shop”. Vòng tròn thể hiện như đôi bàn tay muốn che chở, bao bọc và bảo vệ làn da, tránh những tác động xấu bên ngoài làm ảnh hưởng đến làn da của cơ thể. Ngoài ra logo The Body Shop có màu xanh có ý nghĩa là những thành phần có trong sản phẩm đều có xuất xứ từ thiên nhiên, luôn đảm bảo an toàn khi sử dụng. Chỉ một thiết kế logo The Body Shop đơn giản nhưng đã lột tả hết được những gì mà thương hiệu này muốn truyền đạt đến khách hàng.