Logo Godiva – Bí ẩn đằng sau logo thương hiệu

Godiva Chocolatier

Joseph Draps

1762

Godiva là một trong những cái tên được biết đến là hãng kẹp sô cô la nổi tiếng của Bỉ. Là một trong những thương hiệu đi đầu trong ngành sản xuất sô cô la nổi tiếng trên toàn thế giới. Với nhiều sản phẩm đa dạng thương hiệu logo Godiva đã trở thành cái tên quá quen thuộc với người tiêu dùng. Để hiểu thêm về logo Godiva hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu sự phát triển và hình thành của thương hiệu Godiva

 

Remove the row

Column: 1

 

Godiva được thành lập vào năm 1926 tại Brussels, Bỉ, bởi Joseph Draps, người đã mở cửa hàng đầu tiên của mình tại Grand Place ở Brussels dưới tên hiện tại, để tôn vinh truyền thuyết Lady Godiva.

Năm 1958 Cửa hàng Godiva đầu tiên bên ngoài Bỉ được mở cửa tại Paris vào thời Rue Saint Honoré

Năm 1966 các sản phẩm sô cô la của Godiva lần đầu tiên đến Hoa Kỳ và được bày bán tại các trung tâm giải trí sang trọng

Năm 1972, cửa hiệu đầu tiên của Godiva ở Bắc Mỹ được mở cửa tại đại lộ Fifth Avenue của thành phố New York

Column: 2

 

logo Godiva

 
Remove the row

Column: 1

 

logo Godiva

Column: 2

 

Đến năm 2007, Godiva đã có doanh thu hàng năm khoảng 500 triệu USD. Vào tháng 8 năm đó, Công ty Campbell Soup đã thông báo rằng họ đang "tìm kiếm các giải pháp chiến lược, bao gồm cả việc bán lại , đối với kinh doanh Godiva Chocolatier".

Ngày 20 tháng 12 năm 2007, Campbell tuyên bố thỏa thuận bán Godiva cho Yıldız Holding ở Istanbul , Thổ Nhĩ Kỳ, chủ sở hữu của tập đoàn Ülkervà là nhà sản xuất hàng tiêu dùng lớn nhất trong ngành công nghiệp thực phẩm Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngày nay, Godiva sở hữu và vận hành hơn 600 cửa hàng bán lẻ cửa hàng ở Hoa Kỳ, Canada, Châu Âu, và Châu Á và có mặt trên 10.000 nhà bán lẻ đặc biệt với những sản phẩm sô cô la mang nhiều hơn vị khác nhau.

 

Ý nghĩa logo Godiva  như thế nào?

 

Cái tên của thương hiệu “GODIVA” được lấy từ câu chuyện nổi tiếng Lady Godiva, để giúp đỡ cho những người nghèo khổ thoát khỏi cảnh tô thuế nặng nề, Lady Godiva đã cầu xin chồng của mình  Lord Leofric giảm thuế cho dân nghèo, nhưng ông không đồng ý và đưa ra thỏa thuận nếu vợ của mình cưỡi ngựa khỏa thân đi khắp 1 vòng thành phố, ông sẽ giảm thuế cho dân nghèo. Lady Godiva chấp nhận thách thức và thực hiện cuộc thỏa thuận này. Đây cũng chính là câu chuyện nổi tiếng gắn liền với cái tên thương hiệu Godiva. Mong muốn thể hiện được 1 thương hiệu có giá trị vượt thời gian, đồng thời thể hiện được sự dũng cảm trước mọi thử thách và vượt qua nó giống như người phụ nữ trong câu chuyện Lady Godiva. Cũng lấy từ nội dung câu chuyện này mà logo Godiva thương hiệu sô cô la nổi tiếng này lại có hình ảnh của một người phụ nữ khỏa thân cưỡi trên lưng của một con ngựa, nhằm thể hiện hiện ý mạnh mẽ của một người phụ nữ cũng giống như những viên sô cô la mà hãng kẹo nổi tiếng này mang đến cho người tiêu dùng.