Logo Tag Heuer – Đồng hồ cao cấp của Thụy Sỹ

TAG Heuer S.A.

Edouard Heuer

1587

Suốt 150 năm lịch sử TAG Heuer đã viết nên những chương quan trọng nhất của ngành đồng hồ cơ khí Thụy Sĩ – từ trụ dao động được cấp bằng sáng chế năm 1887 đến độ chính xác 1/1000 giây của bộ máy Calibre 360 chronograph. Thật đáng tự hào khi một ai đó đang được sở hữu một chiếc Tag Heuer.

Hãy cùng nhìn lại lịch sử ra đời và ý nghĩa logo của thương hiệu đồng hồ đeo tay Tag Heuer để thấy được giá trị trường tồn của những kiệt tác hoàn mỹ “Tag Heuer” là như thế nào?

Remove the row

Column: 1

 

Lịch sử hình thành

Tag Heuer được thành lập năm 1860 ở Saint Imier, một thành phố nằm ở phía tây bắc Thụy Sỹ. Bốn năm sau đó, Heuer chuyển về Bienne, thành phố được biết đến là quê hương của đồng hồ Omega, đồng hồ Bulova, đồng hồ movado, đồng hồ Rolex…Tag Heuer được biết đến nhiều như một nhãn hiệu có nhiều cải tiến công nghệ với hàng loạt những đột phá về kỹ thuật mà vẫn còn được áp dụng rộng rãi ngày nay. Một trong những đột phá quan trọng nhất phải kể đến sự phát triển của công nghệ lên dây không cần chìa khóa vào mà hãng đã phát triển thành công.

Column: 2

 

logo-tagheuer

 

 

Remove the row

Column: 1

 

 logo-tagheuer

Column: 2

 

Ý nghĩa của logo Tag Heuer

Logo Tag Heuer nghĩa là gì? Ban đầu thương hiệu này chỉ có tên là Heuler nhưng đến năm 1985 Heuer Leonidas sát nhập với Techniques d’Avant-Garde (TAG), một công ty chuyên sản xuất các thiết bị công nghệ cao sử dụng trong các cuộc đua công thức 1, để lập nên thương hiệu TAG Heuer. Sự sát nhập này đã mang lại nhiều thành công cho Heuer hơn bất kỳ thời kỳ nào trước đó.

 

 


Ngày nay, người điều hành TAG Heuer là CEO Jean-Claude Biver. Ông đã định hướng lại mục tiêu sản xuất của hãng là hướng tới những mẫu đồng hồ tầm trung nhiều hơn. Mặc dù nhiều người chỉ trích về quyết định này, nhưng không thể phủ nhận là Jean-Claude Biver đã giúp cho cái tên TAG Heuer trở nên nổi tiếng hơn rất nhiều, có thể sánh ngang với Rolex hay Hublot.