Logo Bank of China – Ngân hàng Hồng Kông

Bank of China

Chen Jintao

1674

Bank of China (Hong Kong) Limited là một trong những ngân hàng lớn thứ hai trong những nhóm nhân hàng thương mại tại Hông Kông về tài sản và tiền gửi của khách hàng, với hơn 300 chi nhanh tại Hông Kông. Là một trong 3 ngân hàng được phép phát hành tiền giấy cho Hồng Kông và là người sáng lập ra hệ thống thanh toán. Thành công lớn nhất của Bank of China là có đươc lòng tin và sự tín nhiệm của khách hàng trong suốt những năm vừa qua. Hãy cùngtìm hiểu kỹ hơnvề ngân hàng này qua bài viết dưới đây cũng như ý nghĩa đằng sau logo Bank of China mà ngân hàng là gì?

Quá trình hình thành và phát triển của Bank of China (Hong Kong) Limited

Remove the row

Column: 1

 

logo Bank of China

Column: 2

 

Bank of China được thành lập vào ngày 1/10/2001  từ sự sáp nhập của 12 chi nhánh cà công ty liên kết của ngân hàng Trung Quốc tại Hồng Kông

Năm 2003 ngân hàng đã có 763 tỷ đô la Hồng Kông trong tài sản và kiếm được lợi nhuận ròng 8 tỷ đô la Hồng Kông

Ngày 31 tháng 12 năm 2003, BOCHK Holdings đã kiếm được 11,6 tỷ đô la Hồng Kông trong thu nhập hoạt động và 8,0 tỷ đô la Mỹ lợi nhuận ròng

 

 

Remove the row

Column: 1

 

Tháng 2/2004 là ngân hàng được chỉ định cho các giao dịch cá nhân liên quan đến đồng nhân dân tệ ở Hồng Kông

Ngày 7 tháng 6 năm 2006, Ngân hàng Trung ương nắm giữ 65,805% cổ phần của BOCHK Holdings, lần lượt 69,655% sở hữu bởi Central Huijin Investment , một công ty cổ phần đầu tư 100% thuộc sở hữu của Chính phủ Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa.

Column: 2

 

logo Bank of China

 

Ý nghĩa logo Bank of China

Là một ngân hàng lớn Bank of China đã làm nên tên tuổi của mình từ chính sự uy tín mà thương hiệu này đem lại cho khách, một trong những ấn tượng đầu tiên trong thương hiệu của ngân hàng này chính là logo thương hiệu. Điều đặc biệt nằm trong logo Bank of China đó chính là hình ảnh của đồng tiền được sử dụng trong thời xa xưa, đưa đồng tiền vào để làm hình ảnh tượng trưng cho logo Bank of China muốn nói đến đó chính sự giàu có, phát tài phát lộc. Đồng thời, lấy màu đỏ làm màu sắc chủ đạo với mong muốn đem lại sự thịnh vượng và may mắn cho công ty, kèm theo đó là tên của ngân hàng được viết bằng tiếng trung và tiếng anh tạo sự thuận tiện trong quá trình phân biệt. Chỉ một biểu tượng đồng tiền đã nói lên được những mong muốn mà Bank of China muốn hướng tới.