Logo Sony PlayStation – Trải nghiệm công nghệ Game

Sony

Sakamoto

1817

Sony PlayStation là một thương hiệu cực kỳ phổ biến của video game và thuộc sở hữu của Sony Computer Entertainment Inc. Play Station hiện nay là một trong những nhà sản xuất lớn nhất và thành công nhất trong ngành công nghiệp game. Thương hiệu logo Sony PlayStation đã mang lại một thương hiệu game riêng biệt mà công ty muốn hướng đến. Hãy cùng tìm hiểu về ý nghĩa logo Play Station qua bài viết dưới đây nhé.

Remove the row

Column: 1

 

Lịch sử hình thành Logo PlayStation

PlayStation là một thương hiệu cực kỳ phổ biến của video game và thuộc sở hữu của Sony Computer Entertainment Inc.

Tháng 12 năm 1994, Những chiếc máy đầu tiên phát hành tại Nhật Bản và tại Bắc Mỹ và châu Âu vào tháng 9 năm 1995

Năm 2000, một phiên bản tái thiết kế "mỏng" gọi là PSone ra lò, thay thế máy console vỏ xám đầu tiên và được đặt cho cái tên thích hợp này để tránh nhầm lẫn với hệ máy kế nhiệm Play Station 2.

Column: 2

 

 logo sony playstation

 
Remove the row

Column: 1

 

logo Sony PlayStation

Column: 2

 

Logo Sony PlayStation đã thay đổi nhiều lần logo thương hiệu để phù hợp với nội dung cũng như là những điều công ty muốn hướng tới.

Sony đã phải cân nhắc kỹ lưỡng giữa hơn 20 mẫu logo khác nhau cho lần đầu tiên ra mắt cỗ máy chơi game PlayStation trước khi đưa ra quyết định chọn logo với bốn màu sắc tươi sáng vào năm 1994.

Logo Sony PlayStation đã được thực hiện bởi Manabu Sakamoto, các nghệ sĩ đồ họa Nhật Bản thuộc các công ty thiết kế logo chuyên nghiệp hàng đầu của Nhật cùng tạo ra các biểu tượng VIAO tuyệt vời cho tập đoàn Sony.

Cho đến nay, logo của chiếc máy này đã thay đổi đơn giản hơn với màu trắng chủ đạo.

 

Thiết kế hình dáng Logo và ý nghĩa ẩn sau Logo Sony PlayStation

Mẫu thiết kế logo thương hiệu PlayStation chắc chắn là một trong những biểu tượng nổi tiếng và quen thuộc nhất trong thị trường game.

Mẫu thiết kế logo: Font chữ của logo được kết hợp trong một kiểu chữ tùy chỉnh thiết kế bởi Sakamoto. 

Play Station bây giờ tượng trưng cho một chữ PS kết hợp sử dụng bốn màu sắc tươi sáng (màu đỏ, vàng, xanh lá cây và xanh dương) nhằm thể hiện sự rực rỡ, niềm đam mê, niềm vui, sự quyến rũ và sang trọng của game đột phá giao diện điều khiển này. Logo Play Station thường được nhìn thấy trong một bảng màu đen và trắng đã tạo cho nó một cái nhìn rất sang trọng và thu hút.