Logo Yves Saint Laurent – Thời trang Pháp

Saint Laurent Paris

Y.S. Laurent & P. Bergé

2861

Yves Saint Laurent là một trong những hàng thời trang cao cấp của thế giới. Đối với những tín đồ sành về thời trang thì thương hiệu này đã trở nên quá quen thuộc. Với sự phát triển không ngừng và cho ra đời những sản phẩm thời trang chất lượng. Ngày nay, Yves Saint Laurent đã trở thành một cái tên huyền thoại trong nghành thời trang, là một trong những thương hiệu được nhiều khách hàng tin dùng và ưa chuộng nhất trong những năm 70 và 80. Để hiểu thêm về logo Yves Saint Laurent thời trang nổi tiếng này hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Thương hiệu thời trang Yves Saint Laurent hình thành như thế nào?

Remove the row

Column: 1

 

logo Yves Saint Laurent

Column: 2

 

Yves Saint Laurent (YSL) là hãng thời trang cao cấp do Yves Saint Laurent và Pierre Bergé thành lập năm 1961. YSL được xem là một trong những nhà thời trang danh tiếng nhất thế giới. Hãng thời trang nổi tiếng với những thiết kế hiện đại và độc đáo như những kiểu áo khoác tuxedo của nữ. Trong suốt những năm 1960 và 1970, những sản phẩm nổi tiếng của YSL là dòng thời trang mang phong cách beatnik bụi bặm, những chiếc áo khoác thợ săn, những đôi bốt cao quá gối, quần bó và cả những bộ vest tuxedo cho phụ nữ gây nhiều tranh cãi năm 1966. Sau khi cho ra dòng mỹ phẩm vào năm 1978, Yves Saint Laurent tiếp tục mở rộng phạm vi trong những năm 1980 và đầu những năm 1990 với các loại nước hoa cho nam và nữ. Tuy nhiên, năm 1992 lợi nhuận của công ty bị giảm sút và giá trị cổ phiếu của nó cũng rớt mạnh. Năm 1993, Sanofi, một công ty y dược, đã mua lại hãng thời trang Yves Saint Laurent. Từ năm 1998 đến năm 1999, Alber Elbaz, mà nay là nhà thiết kế của Lanvin, đã thiết kế ba bộ sưu tập quần áo may sẵn cho YSL.

 

 

Remove the row

Column: 1

 

Năm 1997, Pierre Bergé bầu chọn Hedi Slimane làm giám đốc nghệ thuật và thiết kế các bộ sưu tập cho hãng

Năm 1999, Gucci mua lại YSL và mời Tom Ford thiết kế dòng quần áo may sẵn trong khi đó Yves Saint Laurent thiết kế các bộ sưu tập thời trang cao cấp

Năm 2002, sa vào ma túy, trầm cảm, rượu chè và bị các nhà thiết kế tại YSL chỉ trích, Yves Saint Laurent đã đóng cửa hãng thời trang cao cấp của YSL.

Năm 2008, Yves Saint Laurent qua đời cùng với sự thay đổi giám đốc đã dẫn đến việc đóng cửa nhiều cửa hàng thời trang mấu chốt của YSL tại các thành phố lớn của Mỹ như San Francisco, New York, Chicago…

Column: 2

 

logo Yves Saint Laurent

 

Ý nghĩa logo Yves Saint Laurent của hãng thời trang nổi tiếng Pháp

logo Yves Saint Laurent của thương hiệu thời trang nổi tiếng của Pháp là một trong những biểu tượng đáng nhớ nhất trong ngành công nghiệp thời trang Pháp. Thiết kế logo Yves Saint Laurent độc đáo của thương hiệu thời trang này chính thức cho ra mắt vào năm 1961. Đây là sản phẩm của họa sỹ, chuyên gia thiết kế chữ nghệ thuật người Pháp Adolphe Jean-Marie Mouron. Ba chữ cái đầu tên thương hiệu là "Y", "S" và "L" được lồng vào nhau một cách cân xứng, đẹp mắt trở thành biểu tượng logo của hãng cho tới tận ngày nay.