Logo Chanel – Đẳng cấp của sự tinh tế

7407

Hãng Chanel đã quá quen thuộc trên các nhãn hiệu thời trang cho các quý cô, có thể bạn sẽ bắt gặp đâu có trên các thời trang thời thượng dành cho các quý tộc. Chanel là một nhà thời trang Pháp nổi tiếng thế giới, Chanel được biết đến nhiều nhất qua các sản phẩm may mặc thời trang, trang sức, nước hoa, và các phụ kiện thời trang khác. Chanel là một trong những nhãn hiệu thời trang uy tín trên thế giới.Vậy Logo thời trang Chanel này bắt nguồn từ đâu, ý nghĩa mà thương hiệu Chanel muốn nói là gì?  Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa logo của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới.

logo chanel

Lịch sử hình thành của Chanel

Lịch sử của thiết kế Logo thương hiệu thời trang Chanel bắt đầu từ những năm 1952 trên các sản phẩm nước hoa và nó đã được nhiều người sử dụng biết tới với mùi hương pháp đầy quyến rũ( Chanel No 5). Đây là bước đầu trên đường thành công của Chanel.

logo chanel tinh tế

COCO CHANEL người sáng lập Chanel. House of Chanel, thành lập năm 1909, ban đầu là một cửa hiệu thời trang nhỏ dành cho phái nữ tại số 160 đại lộ Malesherbes, Paris. 

Chiến tranh thế giới lần thứ I (1914–1918) đã ảnh hưởng đến thời trang châu Âu trong đó có Chanel. Chanel tập trung bán các loại quần áo như blazer, váy bút chì, áo kiểu thủy thủ, áo ấm, váy áo vest, đầm đen được cắt may đơn giản với những chất liệu như flannel, linen, jersey, vải tuyn…

Sau chiến tranh thế giới lần thứ I, thời trang Chanel theo xu hướng thập niên 1920 với những chiếc đầm đính cườm, những bộ vest cho phụ nữ giúp họ vừa có dáng vẻ hiện đại nữ tính vừa thoải mái tiện dụng.

Năm 1921, để bổ sung cho những sản phẩm quần áo của mình, Coco Chanel đã đặt Ernest Beaux, một chuyên gia về nước hoa, điều chế ra loại nước hoa riêng cho thương hiệu House of Chanel của bà_ Chanel No.5

Trong suốt chiến tranh thế giới lần thứ II (1939–1945), Coco Chanel  giảm doanh thu và đã phải đóng cửa tiệm thời trang Maison Chanel và chỉ còn kinh doanh nữ trang và nước hoa.

Sau chiến tranh,  Đầu thập niên 1990, doanh số bán hàng bị giảm sút mạnh do tình trạng suy thoái kinh tế, tuy nhiên Chanel đã kịp phục hồi vào giữa những năm 1990 với việc có nhiều cửa hàng hơn trên toàn cầu.

Tính đến năm 2010, Chanel có mức lợi tức là 280,3 triệu bảng Anh và tạo công ăn việc làm cho hơn 1.270 người trên toàn cầu. Cho đến nay, Chanel đã khẳng định được vai trò, vị trí thương hiệu trong long khách hàng.

Ý nghĩa, nguồn gốc của logo thương hiệu Chanel.

logo chanel sang trọng

-   Mẫu thiết kế logo Chanel: Logo chính thức của Chanel do chính Coco Chanel thiết kế với hình hai chữ C đấu lưng vào nhau là chữ viết tắt tên của bà. Màu đen trên chữ cái của logo thể hiện sự sang trọng, tinh tế và xuất sắc của thương hiệu. Logo này được đăng ký bản quyền khi cửa hàng Chanel đầu tiên được mở.

-   Font của Logo Chanel: Logo Chanel có mặt chữ tùy chỉnh được thiết kế đặc biệt cho các công ty.

-    Màu sắc của các Logo Chanel: Việc sử dụng màu đen trong logo Chanel mang ý nghĩa sang trọng, chủ nghĩa tinh hoa và sự xuất sắc của thương hiệu.

Leen