Logo Calvin Klein – Một con người, một thương hiệu

Calvin Klein

Calvin Klein

77885

Có một điều chắc chắn rằng không một ai trong chúng ta lại không sở hữu hoặc quen biết một người đang sử dụng sản phẩm mang hiệu CK. Và đây chính là thành công lớn nhất của Calvin Klein trong xây dựng thương hiệu CK. Một logo khẳng định thương hiệu đẳng cấp. Hãy theo dõi bài viết để tìm hiểu về lịch sử cũng như ý nghĩa của logo Calvin Klein nhé.

Remove the row

Column: 1

 

Lịch sử hình thành và phát triển logo Calvin Klein

Calvin Klein Inc là một hãng thời trang cao cấp được thành lập vào năm 1968 bởi nhà thiết kế thời trang nổi tiếng người Mỹ Calvin Klein.

Với trụ sở chính ở Midtown Manhattan, New York, công ty hiện đang thuộc sở hữu cửa hàng may mặc khổng lồ PVH Corp. Giống như các thương hiệu thời trang khác, Calvin Klein nổi tiếng với biểu tượng viết tắt của tên công ty là cK.

Năm 1968, Calvin thành lập Calvin Klein Limited, một cửa hàng áo khoác trong Hotel York tại thành phố New York, với 10.000 USD.

Column: 2

 

 logo Calvin Klein1

 
Remove the row

Column: 1

 

Sản phẩm thương hiệu Calvin Klein

logo Calvin Klein

Column: 2

 

Năm 1973, Calvin lần đầu tiên nhận được giải thưởng Coty American Fashion Critics cho 74 mảnh bộ sưu tập trang phục nữ và cũng là người nhận trẻ nhất nhận giải tại thời điểm đó.

Năm 1978, CK tuyên bố doanh số bán hàng của 200.000 cặp quần jean nổi tiếng trong tuần đầu tiên trên thị trường.

Năm 1990 với thành công trong việc quảng bá và kinh doanh đồ lót nam.

Vào giữa tháng 12 năm 2002, Calvin Klein Inc (CKI) đã được bán cho Phillips Van Heusen Corp.

Trong một báo cáo năm 2010 của PVH, đã ước tính doanh số bán hàng của sản phẩm Calvin Klein là 4,6 tỷ Euro.

 

Hình dạng và ý nghĩa của logo Calvin Klein.

-   Hình dạng và Font chữ của logo Calvin Klein

Logo Calvin Klein bao gồm một biểu tượng "cK" và bên dưới nó là tên của công ty được viết với font chữ Futura. Logo được thiết kế bởi nhà thiết kế huyền thoại Welsh Jeffrey trong năm 1970. Nó đã trở thành một trong những mẫu thiết kế logo thương hiệu quần áo nổi tiếng và đáng nhớ nhất từng được tạo ra. Mẫu logo Calvin Klein thường được đặt ở vị trí trong một khu vực nổi bật trên trang phục của công ty và các sản phẩm khác.

-   Màu sắc của mẫu thiết kế logo Calvin Klein

Mẫu thiết kế logo gồm 2 màu chính là: nền màu trắng và chữ màu đen. Màu trắng tượng trưng cho sự quyến rũ và độ tinh khiết của thương hiệu Calvin Klein, trong khi màu đen phản ánh độ tinh tế và sang trọng của nó.