Logo Guinness – Niềm tự hào của người dân Ireland

Arthur Guinness

Diageo

1835

Ở Ireland, Guiness là nhãn hiệu nổi tiếng với dòng sản phẩm bia đen. Nguyên liệu chính sản xuất phải là những hạt lúa mạch rang khô chất lượng cao theo đúng tiêu chuẩn. Thực khách chỉ cần dùng một cốc bia Guinness sẽ khó lòng quên hương vị cháy từ lúa mạch rang. Hãy cùng theo dõi bài viết này để tìm hiểu thêm về logo Guinness này nhé.

Remove the row

Column: 1

 

Lịch sử hình thành

Guinness  là một loại bia khô của Ireland có nguồn gốc từ nhà máy sản xuất rượu của Arthur Guinness (1725-1803). Nhà máy St. James's Gate đặt tại thủ đô Dublin, Ireland. Guinness, được sản xuất bởi công ty đồ uống Diageo, là một trong những thương hiệu bia thành công nhất trên thế giới. Hãng chuyển trụ sở chính sang London vào năm 1932. Tổng thống Mỹ Barack Obama cùng các cộng sự đã từng thưởng thức bia Guiness tại Ireland.

Column: 2

 

 logo-guinness

 
Remove the row

Column: 1

 

 logo-guinness

Column: 2

 

Ý nghĩa của logo Guinness

Logo Guinness là chiếc đàn hạc của Brian Boru cộng với tên họ của nhà sáng lập ra hãng bia này.

Arthur Guiness cho ra đời thứ bia đen đầu tiên của mình vào năm 1759, nhưng phải mất hơn 100 năm sau đó hãng bia Guiness mới tạo được logo cho mình - chiếc đàn hạc của Brian Boru. Đây là chiếc đàn hạc đặc trưng vùng Xen-tơ vốn là biểu tượng của Ireland và nước Ireland thống nhất, chưa kể tới chúng còn xuất hiện trên đồng tiền xu Euro.

Bên cạnh đó, Ireland là quốc gia duy nhất trên thế giới dùng hình ảnh một nhạc cụ làm biểu tượng quốc gia. Brian Boru là vị vua trị vì Ireland từ năm 1002 tới năm 1014, bảo vệ và giải phóng người Ireland khỏi tộc người Vikings. Chiếc đàn hạc được đặt theo tên ông, mặc dù có niên đại từ trước đó rất rất lâu rồi. Theo như thần thoại vùng Celtic, chiếc đàn hạc xứ Xen-tơ thuộc sở hữu của thần Dagda, người có khả năng triệu tập 4 mùa.

Mỗi ngày, Guinness được tiêu thụ đến 10 triệu cốc trên toàn thế giới. Còn nhà máy bia, trở thành một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất của Ireland.

 

Ireland, với phần lịch sử cả nghìn năm gắn với vương quốc Anh, văn hóa uống có thể giống nhau nhiều điểm. Cũng là các quán pub nhỏ, cổ kính cả trăm tuổi nhưng những người Ireland vẫn ngầm tự hào, những cốc bia đen bọt dày, lấy từ chính nơi sản xuất lâu đời nhất, là đặc sắc riêng chỉ ở đây mới có.