Logo Marriott – Khách sạn đẳng cấp quốc tế

Marriott International

J. Willard Marriott

4677

Marriott là một công ty đã quốc da đa dạng trong lĩnh vực về khách sạn và quản lý, nổi tiếng với dịch vụ khách sạn và quản lý Marriott được biết đến như một thương hiệu khách sạn nổi tiếng trên toàn thế giới. Để có được lòng tin cũng như sự tín nhiệm của khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ tại đây, thương hiệu này đã đưa ra nhiều chiến kược kinh doanh để thu hút và tạo ấn tượng cho khách hàng ngày từ lần đầu và một trong những điều để lại ấn tượng đó chính là logo Marriott của công ty này.

Quá trình phát triển của thương hiệu Marriott

 

Remove the row

Column: 1

 

Marriott được thành lập bởi John Willard Marriott năm 1927 khi ông và vợ ông, Alice Sheets Marriott , mở một quán bia gốc ở Washington.

Năm 1957 khách sạn đầu tiên đã được mở ra có tên là Twin Bridges Marriott ở Arlington, Virginia.

Tháng 4/1995, Marriott International đã mua lại 49% cổ phần của Ritz-Carlton Hotel Company LLC.

Năm 2002, Marriott đã bắt đầu cơ cấu lại cơ cấu bằng cách mở thêm nhiều Cộng đồng Dịch vụ Sống cao cấp (hiện là một phần của Sunrise Senior Living ) và Marriott Distribution Services, để nó có thể tập trung vào quyền sở hữu và quản lý khách sạn. Những thay đổi này đã được hoàn thành vào năm 2003.

Column: 2

logo Marriott

 

 

 

Remove the row

Column: 1

 

logo Marriott

Column: 2

 

Vào ngày 11 tháng 11 năm 2010, Marriott đã thông báo kế hoạch đưa thêm hơn 600 khách sạn vào năm 2015. Phần lớn các dự án bổ sung sẽ là các thị trường mới nổi: Ấn Độ, nơi dự kiến ​​có 100 khách sạn, Trung Quốc và Đông Nam Á.

Tháng 12/2012, kỷ lục thế giới Guinness công nhận khách sạn 5 sao JW Marriott Marquis của Dubai là khách sạn cao nhất thế giới.

Vào ngày 16 tháng 11 năm 2015, Marriott đã thông báo mua lại Starwood Hotels and Resorts Worldwide với giá 13 tỷ USD.

Ngày 23/9/2016 Marriott International có trụ sở tại Bethesda, Maryland trong khu vực đô thị Washington, DC , có hơn 5700 tài sản ở hơn 110 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, hơn 1,2 triệu phòng và thêm 195.000 phòng trong đường ống phát triển sáng lập và những năm đầu 

Qua 8 thương hiệu, tập đoàn đã giới thiệu danh mục gồm 449 khách sạn ngoài 4000 khách sạn đã có của Marriott trên toàn cầu.

 

Ý nghĩa thực sự đằng sau logo Marriott là gì?

 

Với thiết kế đơn giản nhưng không kém phần bắt mắt logo Marriott đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khách hàng, Marroitt cái tên này được lấy để đặt cho công ty xuất phát từ tên người sáng lập chính là ông John Willard Marriot. Nhìn kỹ vào biểu tượng hình trong trên logo có thể dễ dàng thấy được sự kết hợp bởi hai chữ cái đầu J & W nằm trong hình trong, còn hình trongthể hiện sự thống nhất, sự khác biệt từ chính logo thương hiệu này với các thương hiệu khác. Cuối cùng là biểu tượng “R” nằm bên trông vòng trong đó chính là thuuơng hiệu đã được đăng kí bản quyền. Chỉ qua hình ảnh logo Marriott cũng nói lên phần nào mong muốn mà thương hiệu Marriott này muốn gửi đến khách hàng.