Logo Chupa Chups – Thương hiệu kẹo mút nổi tiếng

Chupa Chups

Salvador Dali

4177

Chupa Chups là một trong những hãng kẹo nổi tiếng của Tây Ban Nha với hệ thống bán lẻ của mình ở hơn 150 quốc gia trên toàn thế giới. Ngày nay, Chupa Chups đã trở nên quá quen thuộc với người dùng từ trẻ nhỏ cho đến người lớn. Để có được thành công như ngày hôm nay, hãng kẹo Chupa Chups đã không ngừng nghiên cứu và cho ra đời những loại kẹo ngon, chất lượng mang nhiều hương vị khác nhau để đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng. Ấn tượng mà Chupa Chups mang lại không chỉ từ những sản phẩm mà ngay trong chính tên gọi và logo Chupa Chups của hãng kẹo này cũng để lại trong lòng khách hàng rất nhiều ấn tượng. Để xây dựng được một hình ảnh cho chính mình Chupa Chups đã làm những gì và ý nghĩa đằng sau logo Chupa Chups thu hút người nhìn đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu thương hiệu Chupa Chups qua bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu thương hiệu Chupa chups 

 

Remove the row

Column: 1

 

Chupa Chups được thành lập năm 1958, bởi Eric Bernat. Lấy ý tưởng về một loại kẹo "bonbon với một cây que" khi một bà mẹ la mắng đứa con của mình do có bàn tay dính từ kẹo tan chảy.

Trong vòng 5 năm kẹo của Bernat được bán tại hơn 300,000 các cửa hàng trên khắp Châu Âu. Đáng buồn thay, dùng que gỗ truyền thống để gắn với Chupa Chups đã ngừng sản xuất vì sự thiếu hụt của gỗ tại Tây Ban Nha thay vào đó họ bắt đầu sử dụng que nhựa.

Column: 2

 

logo Chupa Chups

 

 

Remove the row

Column: 1

 

logo Chupa Chups

Column: 2

 

Năm 1970 Chupa Chups đã đi ra quốc tế bắt đầu với Châu Á và Úc, ngay sau đó là Bắc Mỹ và phần còn lại của châu Âu

Năm 2003 hơn 4 tỷ kẹo mút Chupa Chups được bán tới 150 quốc gia

Năm 1991, Bernat nhường lại quyền điều hành "Chupa Chups" cho con trai Xavier. Công ty con Smint được thành lập năm 1994

Tháng 6/2006 công ty được thu mua bởi tập đoàn Italy Perfetti Van Melle

 

Ý nghĩa logo Chupa Chups

 

Hầu hết mọi người đều ngạc nhiên khi biết rằng logo hoa cúc đặc biệt của Chupa Chups được thiết kế vào năm 1969 bởi nhà thiết kế siêu thực nổi tiểng, Salvador Dali. Sau khi Bernat giới thiệu ý tưởng của ông về một logo phổ biến hơn, Dali chỉ cần một giờ để vẽ trên một tờ giấy những gì đã trở thành nền tảng cho logo Chupa Chups ngày nay. Khi nhìn vào logo người dùng sẽ thấy ngay màu vàng chủ đạo được dùng để tạo ấn tượng và thu hút đối với trẻ nhỏ kích thích trẻ chơi đùa và sử dụng các sản phẩm cũng như dịch vụ của hãng kẹo này. Màu vàng được Dali thiết kế đơn giản với chủ ý là màu vàng quốc kỳ của Tây Ban Nha nhằm gợi cho người dùng biết được hãng kẹo này được xuất phát ở Tây Ban Nha. Một trong những điều đặc biệt của hãng kẹo này chính là ý nghĩa cái tên của thương hiệu, “Chupa chups” là tên được lấy từ một động từ trong tiếng Tây Ban Nha chupar, nghĩa là "liếm hoặc mút" qua đây cũng cho người dùng thấy được ý nghĩa sâu xa trong chính cái tên mà thương hiệu kẹo nổi tiếng này muốn truyền đạt.