Logo Sawaco – Công ty cấp thoát nước

Công ty nước Sài Gòn

Sawaco

2445

Sawaco là tên giao dịch của Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn. Hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: Quản lý, phát triển hệ thống cấp nước và khai thác, sản xuất, cung ứng, kinh doanh nước sạch cho nhu cầu tiêu dùng, sản xuất và sản xuất kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ khác về ngành nước. sản xuất kinh doanh vật tư, phụ tùng ngành cấp nước, thoát nước và các loại vật liệu xây dựng khác. Sản xuất, kinh doanh các sản phẩm cấu kiện bê tông, ống nước bê tông dự ứng lực, ống nhựa lõi thủy tinh sợi phục vụ cho các công trình cấp nước, thoát nước và các công trình chuyên ngành giao thông công chính. Xuất-nhập khẩu vật tư, thiết bị công nghệ ngành cấp nước, thoát nước. Với sự đa dạng trong ngành nghề kinh doang đã khiến cho thương hiệu Sawaco được nhiều khách hàng biết đến. Hãy cùng tìm hiều quá trình hình thành và logo Sawaco qua bài viết sau đây nhé.

Lịch sử hình thành và phát triển của Sawaco

 

 

Remove the row

Column: 1

 

Thời Pháp thuộc, Sài Gòn là thủ phủ của thuộc địa Nam Kỳ, là trung tâm đầu tiên của nền hành chính Pháp ở Việt Nam, là một trung tâm kinh tế, một thương cảng quan trọng nhất ở Viễn Đông. Năm 1862, dự án thiết kế đầu tiên cho thành phố Sài Gòn được phê duyệt trong đó có vấn đề cấp thoát nước.

Sau một thời gian xây dựng, năm 1880, người Pháp đã đưa vào hoạt động một hệ thống cung cấp và phân phối nước đầu tiên cho dân chúng ở thành phố Sài Gòn.

Column: 2

 

logo Sawaco

 

 

Remove the row

Column: 1

 

logo Sawaco

Column: 2

 

Sau quá trình phát triển, năm 2005, ngành cấp nước thành phồ đã bước sang một trang lịch sử mới với sự lớn mạnh không ngừng và đây là giai đoạn thứ 4 của ngành cấp nước thành phố, giai đoạn hình thành và phát triển của Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn.

Theo quyết định số 85/2005/QĐ-UB ngày 24/05/2005 của Ủy ban nhân dân Thành phố HCM về việc thành lập Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn hoạt động theo mô hình Công ty mẹ - Công ty con, lúc này Tổng công ty có 5 đơn vị trực thuộc, 8 CTCP và 3 công ty thành viên.

 

Ý nghĩa logo Sawaco là gì?

 

Khi nhìn vào logo Sawaco hình ảnh đầu tiên hiện ra đó chính là một logo hình tròn màu xanh và bên trong đó là những biểu tượng hình ảnh sống động, mỗi hình ảnh đều mang một ý nghĩa riêng. Những đường thẳng sẽ gọi nhớ đến hình ảnh của dòng nước, còn những đường gấp khúc nối liền nhau là biểu tượng của một công ty. Với hai hình ảnh này sẽ giúp cho khách hàng liên tưởng đến ngay một Công ty Cung cấp nước. Chỉ qua một hình ảnh logo Sawaco đơn giản đã thể hiện mong muốn mà thương hiệu này hướng đến khách hàng, rằng khi nhìn vào logo khách hàng có thể hiểu được Sawaco hoạt động về lĩnh vực gì?. Ngoài ra, tên thương hiệu được thiết kế một cách khéo léo theo phông chữ tự do và sử dụng tone màu trắng để làm điểm nhấn chính cho logo đã làm nôt bật lên cái tên của thương hiệu. Đồng thời lấy màu xanh biển đại diện cho sự hy vọng, ước mơ to lớn vươn lên và phát triển không ngừng để thiết kế màu cho toàn bộ logo đã làm nổi bật lên thương hiệu và tạo được ấn tượng với khách hàng ngay từ lần đầu nhìn thấy và điều mà logo Sawaco mong muốn sẽ là nơi cấp nước hàng đầu và an toàn trong lòng của mỗi khách hàng mà Sawaco muốn hướng đến.