Logo Samsung – Phát triển cùng với nghệ thuật và điêu khắc

2199

Nền kinh tế phát triển, cùng với nghệ thuật , điêu khắc, thiết kế logo ngày càng trở nên cần thiết và được các doanh nghiệp sỏ hữu riêng. Nó như là một cách nhận diện tên tuổi thương hiệu của doanh nghiệp. Có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng, chỉ cần nhắc đến bạn sẽ nghĩ ngay tới hình ảnh đại diện của thương hiệu Samsung. Vậy với hình ảnh đại diện thì ý nghĩa và thương hiệu của logo Samsung là gì? Hãy theo dõi bài viết đưới đây nhé.

logo samsung

Trước hết tìm hiểu về lịch sử của Samsung và logo Samsung.

Samsung là một tập đoàn đa quốc gia lớn nhất Hàn Quốc với các ngành chủ yếu như điện tử, thương mại, công nghiệp nặng, quảng cáo, giải trí….

+ Năm 1938, tại Su-dong  được bắt đầu từ công ty xuất khẩu.

+ Trong những năm 1960, Samsung bắt đầu bước vào ngành công nghiệp điện tử, sản xuất máy thu hình đen trắng lần đầu tiên cho thị trường nội địa.

+ Đến những năm 1978, Samsung sản xuất 4 triệu chiếc TV trắng đen (nhiều nhất thế giới), thành lập văn phòng đầu tiên ở nước ngoài tại Hoa Kỳ (SEA).

Việc đa hóa thành công đã trở thành một chiến lược phát triển của Samsung, điều này thể hiện qua  Samsung phát triển thêm máy điều hòa, máy tính cá nhân... Hiện nay Samsung là một trong những nhà sản xuất thiết bị điện tử, truyền thông… uy tín trên thế giới.

Thương hiệu Samsung

Logo thương hiệu Samsung mang ý nghĩa sâu sắc tiềm ẩn.

Samsung được bắt nguồn từ chữ Hanja của người Hàn Quốc “Sam” có nghĩa là “Ba” biểu tượng cho sức mạnh và sự quyền lực ghép với từ “Sung” mang ý nghĩa là sự vĩnh cửu, bất diệt. Với cảm hứng từ Microsoft, Nhà thiết kế Hà Lan Aziz firat đã thiết kế lại biểu tượng của Samsung thống nhất các dòng sản phẩm hiện tại của thương hiệu này.

Người sáng lập SamSung

+ Bao quanh logo là một hình elip xoay 1 góc 10 độ so với trục x biểu hiện cho sự không ngừng chuyển động của thế giới xung quanh.

+ Phông nền màu xanh xung quanh: Biểu tượng cho sự tin tưởng, tin cậy, phục vụ toàn cầu.

+ Chữ “S” ở đầu logo và chữ “G” ở cuối logo được thiết kế che khuất với thông điệp là Samsung muốn hoà mình vào thế giới, biểu tượng cho sự phát triển không ngừng và mạnh mẽ.