Logo Naver – Trang web số 1 tại Hàn Quốc

Naver Group

Han Seong Sook

1751

Naver là một nhà điều hành dịch vụ nội dung Internet có trụ sở tại Seongnam, Hàn Quốc. là một trong những trang dịch vụ cung cấp những nội dung cơ bản nhất và gần gũi nhất, đem đến những thông tin chính xác cho người dùng, đáp ứng được những nhu cầu cơ bản trong quá trình tìm kiếm. Ngày nay, Naver là một trong những trang web dịch vụ được nhiều người biết đến và sử dụng nhiều tạo Hàn Quốc. Ngoài ra, thương hiệu này cung cấp cho người dùng những ứng dụng hay và thiết thực nhất. Một điều đặc biệt ở thương hiệu này đó chính là logo hình chiếc nón với đôi cánh thiên thần. Hãy cùng tìm hiểu bí mật đằng sau logo Naver là gì? qua bài viết dưới đây nhé.

Quá trình phát triển của thương hiệu Naver

Remove the row

Column: 1

 

Năm 1999 được thành lập dưới tên Naver Com bởi Lee Hae Jin, là cổng web Hàn Quốc đầu tiên phát triển công cụ tìm kiếm của riêng mình

Năm 2001 Naver Com được đổi tên thành NHN Corporation 

Tháng 6/2004 NHN thành lập Ourgame, một công ty liên doanh tại Trung Quốc với Sea Rainbow Holdings, tuy nhiên NHN cuối cùng đã bán cổ phần của mình vào tháng 10/2011

Năm 2008, NHN xuất hiện lần đầu tiên trên danh sách Forbes Global 2000. Cùng năm đó NHN có vốn hóa thị trường lớn nhất trong số các công ty được liệt kê trong KOSDAQ trước khi chuyển sang thị trường Kospi vào tháng 11.

Column: 2

 

logo Naver

 

 

Remove the row

Column: 1

 

logo Naver

Column: 2

 

Trong năm 2010 NHN đã mua Livedoor , một ISP Nhật Bản và nền tảng blogđã giành được nhiều nguồn lực

Vào tháng 6/2011, NHN Nhật Bản đưa ra Line , một ứng dụng nhắn tin nhanh chóng tăng vọt trong sử dụng

Năm 2012 NHN Corp thông báo rằng họ đã lên kế hoạch đầu tư 1,5 tỉ won Hàn Quốc để phát triển 10 trò chơi truyền thông xã hội.

 

Ý nghĩa tiềm ẩn đằng sau logo Naver là gì?

logo Naver mang một hình ảnh rất ấn tượng đó là chiếc mũ với đôi cánh thiên thần. Với hình ảnh logo thương hiệu như vậy thương hiệu này muốn nói đến điều gì? Hình ảnh chiếc mũ đại diện cho sự chứa đựng thông tin, dữ liệu những gì mà người dùng muốn biết đều có thể tìm kiếm trong naver. Kết hợp hình ảnh của đôi cánh thiên thần logo Naver với mong muốn đem những thông tin đó đến toàn thế giới, mong muốn rằng Naver sẽ là một trong những trang dịch vụ được nhiều người dùng biết đến bởi một khối lượng nội dung thông tin lớn có trong Naver và trở thành một trong những tranh dịch vụ được nhiều người sử dụng nhất trên toàn thế giơi, mong muốn sẽ đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của người dùng.