Logo McDonald’s – Thức ăn nổi tiếng quốc tế

McDonald/s

Louis Cheskin

4256

McDonald’s không chỉ phổ biến ở trong nước Mỹ mà còn nhanh chóng có được những thành công trên thị trường quốc tế như Canada, Nhật Bản, Úc và Đức. Ngày nay, có khoảng 1.5 triệu người làm việc cho McDonald’s trên toàn thế giới. Khởi đầu McDonald’s chỉ là một hiện tượng của nước Mỹ nhưng nay nó đã trở thành một thương hiệu quốc tế đích thực. Hãy cùng tìm hiểu quá trình phát triển và ý nghĩa logo McDonald's qua bài viết nhé.

Remove the row

Column: 1

 

Quá trình phát triển thương hiệu McDonald's

McDonald's được mở năm 1940 với tên gọi McDonald's Famous Barbecue

Năm 1940, hai anh em Richard và Maurice McDonald đã đặt những viên gạch đầu tiên cho việc xây dựng và phát triển McDonald's bằng việc mở một nhà hàng barbecue kiểu drive-in (1) ở San Bernardino, California. Khi đó logo của nhà hàng khá đơn giản và rõ ràng với dòng chữ McDonald's Famous Barbecue.

Năm 1948 đổi tên thành McDonald's Famous Hamburgers 

Và ngày 15 tháng 4 năm 1955, Kroc khai trương cửa hàng McDonald’s phục vụ thức ăn nhanh đầu tiên tại Des Plaines, ngoại ô phía bắc Chicago.

Column: 2

 

 logo McDonald's

 
Remove the row

Column: 1

 

Với tốc độ phát triển cực nhanh, hệ thống các cửa hàng McDonald’s

logo McDonald's1

Column: 2

 

 

 

 

Với tốc độ phát triển cực nhanh, hệ thống các cửa hàng McDonald’s bán được hơn 100 triệu chiếc bánh hamburger trong vòng 3 năm đầu tiên và cửa hàng McDonald’s thứ 100 được khai trương 4 năm sau đó, năm 1959.

McDonald’s không chỉ phổ biến ở trong nước Mỹ mà còn nhanh chóng có được những thành công trên thị trường quốc tế như Canada, Nhật Bản, Úc và Đức.

Ngày nay, có khoảng 1.5 triệu người làm việc cho McDonald’s trên toàn thế giới. Khởi đầu McDonald’s chỉ là một hiện tượng của nước Mỹ nhưng nay nó đã trở thành một thương hiệu quốc tế đích thực.

 

Hình dạng, màu sắc và ý nghĩa logo McDonald's

Chữ "M" trong logo của đại gia chuyên về đồ ăn nhanh của Mỹ không chỉ là viết tắt cho tên của hãng. Thực tế, vào năm 1960, khi McDonald's muốn trang bị cho mình một diện mạo mới, bao gồm cả logo, nhà tâm lý và thiết kế Louis Cheskin đã đề nghị hãng giữ nguyên chữ M như ban đầu. Chữ “M” với đường tròn phía trên giúp cho mọi người liên tưởng đến bộ ngực của người phụ nữ và gây cho họ cảm giác đói. Không ai kiểm chứng được sự chính xác của nhận định này, song chắc chắn từ nay, bạn sẽ nhìn logo của McDonald's với ánh mắt khác hẳn.

Logo McDonald's sử dụng sắc đỏ vì nó dễ gây ấn tượng, đem lại năng lượng và kích thích sự đói của người nhìn. Hơn nữa, đỏ còn thể hiện sự khởi sắc nên rất nhiều nhãn hiệu đã tin chọn gam màu này cùng vài tông khác nhẹ nhàng hơn như ngầm khẳng định: “Chúng tôi vẫn đứng vững trên thị trường ăn uống”.