Logo Mastercard – Kết nối cùng thế giới

Western States BankCard

Raja Rajamannar , Cindy Chastain

1704

Mastercard là một trong những thương hiệu thanh toán được công nhận trên toàn thế giới, MasterCard đã tạo dựng hình ảnh của mình trong mắt khách hàng bằng những giá trị, lợi ích và sự tiện dụng. Hệ thống MasterCard được chấp nhận trên toàn cầu. Cùng với sự phát triển của công nghệ, các hoạt động kinh tế đã có sự thay đổi logo đáng kể nhằm đáp ứng những nhu cầu của khách hàng. Hãy tìm hiểu về quá trình phát triển và ý nghĩa logo Mastercard qua bài viết dưới đây nhé.

Remove the row

Column: 1

 

Tìm hiểu về lịch sử, phát triển của Logo Mastercard

Logo Mastercard được ông Raja Rajamannar giám đóc truyền thông, Cindy Chastain trưởng nhóm và nhóm thiết kế đã thiết kế logo Mastercard.

Sau chiến tranh thế giới thứ 2, những nước công nghiệp phương Tây, đặc biệt là Mỹ, đã có sự  phát triển vượt bậc về kinh tế. Chất lượng cuộc sống tăng vọt, việc kinh doanh đầy triển vọng,  kỹ thuật công nghệ vốn được phát triển trong những năm chiến tranh nay lại được ứng dụng vào sản xuất, sản phẩm và dịch vụ trên thương trường. 

Để đáp ứng điều đó, thẻ ngân hàng đầu tiên đã được phát hành vào những năm 60.

Năm 1966 một tập đoàn Mỹ có tên gọi Western States BankCard Association đã mở rộng quan hệ tới những tập đoàn tài chính khác và bắt đầu tung ra thị trường loại thẻ MasterCharge.

Column: 2

 

 logo mastercard thẻ

 
Remove the row

Column: 1

 

logo mastercard thanh toán

Column: 2

 

Năm 1979, nó được đổi tên thành MasterCard để chứng tỏ vị thế thống lĩnh thị trường và phát triển thêm những dịch vụ mới. Từ đó, công ty luôn luôn gây ấn tượng mạnh mẽ thông qua việc cung cấp những dịch vụ đặc biệt áp dụng kỹ thuật cao.

Năm 1981, MasterCard đi tiên phong trong việc phát hành ra chương trình thẻ vàng đầu tiên trên thế giới.

Năm 1983, nó lại đi đầu trong việc sử dụng công nghệ ảnh 3 chiều dùng tia laser với mục đích tạo độ an toàn cao.

Và gần đây, MasterCard lại trở thành công ty chi trả toàn cầu hàng đầu thế giới sử dụng kỹ thuật sinh trắc học phức tạp với độ an toàn rất cao - nhận diện khách hàng qua dấu vân tay.

Năm 1985, Commonwealth Bank trở thành ngân hàng đầu tiên phát hàng thẻ MasterCard ở Úc. Tiếp sau đó là Westpac và National Australia Bank.

Ngày nay, hầu như tất cả các ngân hàng đều có phát hành thẻ MasterCard và Maestro cho khách hàng.

 

Tìm hiểu về ý nghĩa logo Mastercard.

Logo Mastercard là Biểu tượng tài chính đã sử dụng mẫu thiết kế logo hình tròn cho thương hiệu của mình. MasterCard sử dụng font chữ FF Mark với kiểu dáng đẹp, hiện đại và vì nó dễ dàng đọc được với kích thước nhỏ. Font chữ cũng có những đường nét bầu bĩnh, phù hợp với hệ thống thiết kế đang ngày càng mở rộng.

Logo bao gồm 2 hình tròn lồng vào nhau, màu vàng của logo đại diện cho sự thịnh vượng và hạnh phúc, màu đỏ nói lên sức sống mãnh liệt của thương hiệu. Nó nói lên thông điệp của thương hiệu nhằm hướng đến sự thuyết phục khách hàng rằng dịch vụ tài chính mang đến cho khách hàng những thay đổi tích cực và được đánh giá cao.