Logo Seiko – Ý nghĩa đằng sau logo thương hiệu là gì?

Seiko

Kintaro Hattori

2981

Logo Seiko là một trong những thương hiệu nổi tiếng và được biết đến là một tập đoàn sản xuất công nghiệp trên toàn thế giới với lịch sử hình thành trên 109 năm phát triển. Không chỉ biết đến bởi sản phẩm đồng hồ mà còn kinh doanh trên rất nhiều lĩnh vực khác nhau như: may mặc, kinh doanh bất động sản, điện tử, xây dựng,… Tuy nhiên, nổi bật nhất vẫn là sản xuất đồng hồ, được đánh giá là thương hiệu đứng thứ hai thế giới. Vậy thương hiệu của tập đoàn này có ý nghĩa như thế này, hãy cùng theo dõi ngay bài viết sau đây để hiểu thêm về logo Seiko nhé

Sự hình thành và phát triển của thương hiệu đồng hồ Seiko

Remove the row

Column: 1

 

Để có được vị thế cũng như thành tựu như ngày hôm nay, tập đoàn Seiko đã trải quá rất nhiều khó khăn và thách thức cùng với nó là những mốc thời gian đánh dấu một giai đoạn dài quá trình phát triển của hãng.

  • Thành lập vào tháng 12/1881 từ một hiệu buôn bán và sửa chữa đồng hồ cũ tên là Hattori tại Kyobashi, Tokyo
  • Năm 1892 bắt đầu xây dựng nhà máy và bắt tay vào sản xuất đồng hồ
  • Năm 1985, họ thành công trong việc chế tạo chiếc đồng hồ quả quýt Time Kepper.

Column: 2

 

seiko

 

 

Remove the row

Column: 1

 

Column: 2

 

  • Năm 1924, họ bắt đầu dùng tên Seikosha và dần dần là Seiko như hiện nay
  • Năm 1960, nhờ ưu thế kiểu dáng mới, chất lượng tốt, giá cả phải chăng, logo Seiko đã nhanh chóng chiếm được thị phần tương đối rộng lớn, tập đoàn SCI Seiko đã tập trung vốn và lực lượng kỹ thuật cải tiến ngành đồng hồ truyền thống và cho ra đời những sản phẩm đồng hồ khác nhau đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng cho đến hôm nay.
 

Ý nghĩa logo Seiko có gì đặc biệt?

Seiko là hãng đồng hồ luôn thể hiện vị thế của mình trên toàn thế giới về thế mạnh sản xuất đồng hồ và cũng là một trong những tên tuổi hàng đầu trong ngành công nghiệp thời gian và đồng thời cũng được nể phục với tư cách nhà “sản xuất đồng hồ thực sự” duy nhất trên thế giới. Sự thành công này có lẽ đến ngay từ cái tên của hãng – Seiko trong tiếng Nhật có nghĩa là “tinh tế” hay “thành công” với ý sâu xa trong chính thương hiệu logo Seiko đã đánh bại rất nhiều đối thủ cạnh tranh trong cung lĩnh vực và khẳng định thương hiệu của mình trong lòng mỗi khách hàng khi sử dụng sản phẩm của công ty. Với ý nghĩa chọn một cái tên thuần Nhật và khó phổ biến như vậy chứng tỏ mưu đồ của người sáng lấp rằng sản phẩm của Seiko đủ tự tin chất lượng để lấn át và làm chủ phân khúc đồng hồ phổ thông ngay cả ở thị trường Châu Âu đắt đỏ với những đòi hỏi tiêu chuẩn khắt khe và không hề bình dân một chút nào.