Logo Timberland – Giày chống thấm nổi tiếng

Timberland

Nathan Swartz

2988

Timberland là thương hiệu giày nổi tiếng của nước Anh, được biết đến là một trong những thương hiệu giày hiệu cao cấp trong làng thời trang của nước Anh. Đối với những tín đồ đam mê thời trang thì thương hiệu giày này đã quá quen thuộc. Được thành lập từ rất sớm Timberland luôn đem đến những sản phẩm giày chống thấm nước chất lượng cho mọi lứa tuổi. Để hiểu hơn về logo Timberland giày cao cấp này hãy tìm hiểu nay bài viết sau đây.

Sự ra đời và phát triển của thương hiệu Timberland

 

Remove the row

Column: 1

 

Được thành lập vào năm 1918 với cái tên  Abington  ở Boston, Massachusett bởi một anh chàng học việc Nathan Swartz. Ý tưởng về sản xuất đôi giày Timberland chống thấm nước, làm thoải mái đôi chân đã nảy nở trong quá trình này. Năm 1952 Nathan Swartz đã mua lại một nửa công ty giày Abington. Ban đầu ông chỉ nhận gia công giày từ các xưởng giày khác. Sau khi nhận thấy tiềm năng phát triển của nó ông đã mua lại toàn bộ nó chỉ vọn vẹn có 3 năm sau. Việc đổi mới công nghệ đã tạo ra một cuộc cách mạng về sản xuất những đôi giày Timberland không thấm nước, chống chịu với cái lạnh tuyệt vời.

Năm 1973 gia đình nhà Swartz đã chính thức đổi tên Abington thành công ty giày Timberland. Đến năm 1980, giày Timberland đã được lan truyền trên khắp nước Mỹ khi mọi người rỉ tai  nhau về một đôi giày có khả năng chống nước hoàn toàn, có thể đi nó mà đứng cả đêm ngoài trời tuyết lạnh mà đôi chân vẫn ấm như thường.

Column: 2

 

logo Timberland

 

 

Remove the row

Column: 1

 

 logo Timberland

Column: 2

 

Trong năm 2006, Timerbland đã thâu tóm hàng loạt công ty nổi tiếng như Howies, công ty quần áo Welsh – mở rộng hơn sang thị trường Anh quốc

Năm 2007, công ty giày Timberland có trên trong 100 công ty tốt nhất để làm việc trong 10 năm liên tiếp do tạp chí Fortune bình chọn.

Năm 2008, Timberland kết hợp với Green Rubber Inc cho ra mắt dòng sản phẩm có đế giày làm bằng cao su tái chế từ những chiếc lốp xe bỏ đi

Trong năm 2011, hãng giày Timberland đã ký một thỏa thuận sáp nhập với VF Corporation trị giá khoảng 2 tỷ USD

 

Ý nghĩa logo Timberland

Với một hình ảnh logo Timberland đơn giản đã lột tả được ý nghĩa của thương hiệu giày chống thấm nước này. Khi nhìn vào logo thương hiệu người ta liên tưởng ngay đến một cái cây đang nổi trên mặt nước, với ý nghĩa sâu xa đằng sau đó ám chỉ cái cây chính là hình ảnh tượng trưng cho đôi giày cuả hãng Timberland, cho dù lênh đênh ở trên mặt nước cũng không thể chìm bởi nó chống thấm rất tốt. Ngoài ra, hình ảnh cái cây trên dòng nước còn thể mong muốn không ngừng phát triển và vươn xa hơn nữa trong tương lai. Bao hàm cả logo Timberland là một hình trong thể hiện sự thống nhất và sự phát triển không ngừng.