Logo Bata – Nâng niu bước chân bạn

Bata

Tomáš Baťa

1556

BATA là một trong những công ty giày tư nhân lớn ở Bermuda. Với thương hiệu nổi tiếng hơn 120 năm Bata đã trở thành một cái tên quen thuộc trong thới giới giày. Cùng với bề dày lịch sử của mình Bata đã cho ra đời những kiểu dáng giày phù hợp với mọi lứa tuổi cũng như từng chức năng sử dụng. logo Bata là thương hiệu giày đã đi đầu trong đổi mới, không chỉ trong việc sản xuất và thiết kế các phong cách mới, mà còn trong việc tạo ra các mô hình kinh doanh cho phép đáp ứng nhanh chóng nhu cầu và nhu cầu luôn thay đổi của khách hàng. Kết quả là, Bata có một lịch sử lâu dài với tư cách là nhà sản xuất và bán lẻ giày dép chất lượng hàng đầu và tự hào phục vụ một triệu một triệu khách hàng mỗi ngày. Ngày nay, thương hiệu giày BATA được biết đến như một sản phẩm chất lượng trong các thương hiệu giày có trên thế giới. Để hiểu thêm về logo Bata hãy tham khảo ngay bài viết sau đây.

Sự phát triển của thương hiệu Bata

Remove the row

Column: 1

 

Công ty giày T. & A. Bat'a được thành lập tại Zlin, bởi anh chị em Tomas, Anna và Antonin Bat'a - thế hệ thứ tám của các nhà sản xuất giày Bata. Ngay từ đầu, công ty đang nhanh chóng phát triển từ hình ảnh truyền thống của "một người đàn ông giày". Trong vòng 10 năm sau, Bata đã sản xuất được 2200 đôi giày/ ngày cùng với đội ngũ nhân viên sáng tạo, lành nghề và máy móc hiện đại để có thể đáp ứng được với nhu cầu tiêu dùng. Năm 1909 trở thành đại diện thương thương mại ở Đức, Balkans và Trung Đông. Giày Bata có chất lượng tuyệt vời và có sẵn trong nhiều biến thể hơn bao giờ hết. Nhu cầu đang tăng nhanh đến năm 1917 doanh thu của Bata tăng trưởng tới hai triệu đôi giày mỗi ngày.

Năm 1925 "Hệ thống Bata" tổ chức theo quy trình công việc, được giới thiệu từ năm 1923, trong các hội thảo độc lập với sự tham gia nhằm đem lại lợi nhuận cho nhân viên. Trường dạy nghề Bata được thành lập. Nó cung cấp một quy trình đào tạo nghiêm ngặt và thực hành cho các giám đốc điều hành Bata trong tương lai.

Column: 2

 

logo Bata

 

 

Remove the row

Column: 1

 

 logo Bata

Column: 2

 

Năm 1927 Bata đang thiết lập một hệ thống băng chuyền mới cho sản xuất. Sản lượng tăng lên đến 75% - từ 9 triệu đôi đến 15 triệu đôi mỗi năm.

Năm 1934 Việc mở rộng ra nước ngoài có một sự tăng trưởng đột biến. Các nhà máy sản xuất khác đã được xây dựng ở Hà Lan, Indonesia, Singapore và Pháp vào năm 1937. Công ty Bata thậm chí đã mua hai con tàu để vận chuyển sản phẩm trên biển.

Năm 1939 Bata có 63 công ty hoạt động trong nhiều ngành nhưng ngành giày vẫn là ngành kinh doanh cốt lõi với hơn 60 triệu đôi được bán ra hàng năm tại hơn 30 quốc gia.

Năm 1960 Công ty đã chính thức chuyển trụ sở chính đến Toronto dưới sự chỉ đạo của Thomas J. Bata. Công ty đã mở rộng phạm vi quốc tế với các nhà máy mới phục vụ thị trường trong nước.

 

Năm 1970 Thương hiệu riêng đã được tạo ra để tiếp thị phân khúc khách hàng mới: Bubblegummers, Power, Marie Claire, Northstar.

Năm 1980 Một dịch vụ tốt trong lĩnh vực bán lẻ ngày càng trở nên quan trọng. Bata phát triển một loạt các khái niệm bán lẻ như Cửa hàng Thành phố, Cửa hàng Quy mô lớn và Cửa hàng Khái niệm Thể thao.

Năm 1990 Sáng tạo, đổi mới sản phẩm và nghiên cứu cho các cấp chất lượng cao hơn Bata. 

Năm 2002 Là một phần của năng lực cốt lõi Bata tung ra các Trung tâm Đổi mới Bata Shoe trên toàn thế giới để tập trung vào việc phát triển giày dép với các tính năng công nghệ độc quyền tiện nghi và thiết kế.

Năm 2004 Tiến bộ mới ở Trung Quốc với việc mở trung tâm mua sắm Bata ở Guanzhou và hợp tác kinh doanh để mở các chi nhánh của Bata.

Ý nghĩa logo Bata

Khi nhắc đến cái tên “BATA” này khách hàng thườn nghĩ ngay đến những đôi giày vải, nhưng thực ra đó là tên của một thương hiệu giày nổi tiếng. Với thiết kế logo Bata vô cùng đơn giản tone màu chủ đạo sử dụng cho tên thương hiệu là màu đỏ, thể hiện sự may mắn với mong muốn phát triển thịnh vượng, kết hợp với việc sử dụng phông chữ mềm mại đã tạo nên một nét riêng khác biệt cho logo thương hiệu của hãng giày nổi tiếng này.