Logo Yokohama – Cho bạn trải nghiệm tuyệt vời

Yokohama

Tadanobu Nagumo

1877

Yokohama là một trong những thương hiệu lốp xe hàng đầu tại Nhật Bản và nổi tiếng trên toàn thế giới. Là một trong những thương hiệu được nhiều hãng xe nổi tiếng trên toàn thế giới tin dùng và sử dụng. Với việc cho ra đời những sản phẩm chất lượng Yokohama đã dần khẳng định vị thế của mình trong ngành sản xuất lốp ô tô. Ngày nay, Yokohama đã có mặt khắp nới trên toàn thế giới và đem đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng nhất. Để hiểu thêm về logo Yokohama thương hiệu lốp nổi tiếng này hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé.

Yokohama đã ra đời và phát triển như thế nào?

Remove the row

Column: 1

 

logo Yokohama

Column: 2

 

Ngày 13/10/1917 Yokomaha được thành lập như một liên doanh giữa công ty sản xuất cáp điện Yokohama và Công ty BFGoodrich của Hoa Kỳ.

Năm 1920 Việc xây dựng cơ sở sản xuất đầu tiên của công ty, Nhà máy Hiranuma, đã được hoàn thành tại Hiranuma-cho, Yokohama. Nhà máy bắt đầu sản xuất dây đai, lốp xe và các sản phẩm khác sử dụng các quy trình tinh chế và thiết bị sản xuất đai, vòi và lốp từ Mỹ. Đến năm 1923 nhà máy bị phá hủy sau một trận động đất lớn có tên Kanto.

Năm 1929 Yokohama được xây dựng lại tại Heian-cho, Tsurumi-ku, Yokohama

 

 
Remove the row

Column: 1

Năm 1930 lốp xe đầu tiên được sản xuất tạo nhà máy Yokohama

Năm 1937 Tên nhãn hiệu đã thay đổi từ Goodrich thành Yokohama

Năm 1941 Thành lập Công ty Cao su Koua, tại Thượng Hải, Trung Quốc và Công ty TNHH Nhà máy đạn dược Cao su Yifeng, tại Thiên Tân, Trung Quốc

 

Column: 2

 

logo Yokohama

 

Năm 1952 Hoàn thành Giai đoạn 1 của Nhà máy Hiratsuka ở tỉnh Kanagawa và bắt đầu sản xuất dây đai, lốp xe lớn và sản phẩm vinyl. Đóng cửa nhà máy Yokohama.

Năm 1963 đã thay đổi tên công ty để phù hợp với tiếng anh thành Công ty TNHH cao su Yokohama

Năm 1969 thành lập Tổng công ty Lốp Yokohama là công ty bán hàng lốp của Hoa Kỳ (ảnh năm 1971)

Năm 1997 thành lập Công ty Yokohama Tyre Việt Nam làm công ty con sản xuất / kinh doanh lốp. Tiếp tục thành lập các công ty còn trên toàn thế giới

Năm 2010 sản xuất các nhãn hiệu cho thấy khả năng chống thấm của lốp xe và các chỉ số hoạt động khác phù hợp với hệ thống nhãn dán mới của Nhật Bản

Năm 2014 Ký hợp đồng liên minh công nghệ tổng thể với Kumho Tyco của Hàn Quốc.

Ý nghĩa logo Yokohama

 

Với hình logo Yokohama thương hiệu là chữ “Y” bắt đầu từ kí tự đầu tiên trong tên gọi “Yokohama”. Thương hiệu Yokohama đã lấy hình ảnh những chiếc răng cưa từ lốp xe để làm nên logo Yokohama của hãng mình. Lấy màu đỏ làm màu sắc chủ đạo trong thiết kế logo đại diện cho sự may mắn, mong muốn phát triển thịnh vượng và niềm đam mê. Ngoài ra, màu đỏ là màu sắc có sức hút mạnh và là một trong những màu sắc phổ biến nhất được sử dụng trong thiết kô logo hiện nay. Chỉ với một hình ảnh logo đơn giản mà thương hiệu Yokohama đã được rất nhiều khách hàng trên thế giới biết đến, điều này cho thấy thương hiệu lốp Yokohama đã thành công như thế nào trong vấn đề chinh phục khách hàng.