Logo vietnam airlines

BrandColour

5591

Logo của Vietnam Airlines đã trải qua 3 lần thay đổi từ hình ảnh cánh cò bay qua mặt trăng rằm, tới biểu tượng hoa sen, và lần này, logo mới của Vietnam Airlines sẽ vẫn giữ biểu tượng hoa sen nhưng font chữ sẽ được thay đổi sao cho hợp lý và phù hợp hơn.

Hệ thống logo của Vietnam Airlines được đổi mới cùng với việc đổi mới đồng phục. Đây cũng là một phần trong kế hoạch trở thành hãng hàng không đạt tiêu chuẩn quốc tế 4 sao năm 2015 của hãng. Tới năm 2020, Vietnam Airline cũng phấn đấu trở thành một trong những hãng hàng không hàng đầu khu vực Đông Nam Á, và là thương hiệu được ưa chuộng về chất lượng dịch vụ cả trên không lẫn mặt đất.

Theo đánh giá của hãng, hơn 10 năm là khoảng thời gian đủ dài để làm mới hệ thống nhận diện. Hãng cho rằng từ khi thực hiện chương trình biểu tượng hoa sen đến nay, việc áp dụng logo vẫn chưa thống nhất, chưa đúng tiêu chuẩn trên nhiều mặt như nội thất máy bay, đồng phục ở ba miền, quầy checkin (thiết kế, trang trí, màn hình điện tử), phòng chờ, văn phòng phẩm… Ngoài ra, trong một số trường hợp, do tỷ lệ hoa sen với chữ Vietnam Airlines chưa hợp lý, chữ dài, phông chữ mảnh nên logo không nổi bật. Do đó, hãng quyết định làm mới logo với một số thay đổi nhỏ về phông chữ, tỷ lệ so sánh với hoa sen.

CONCEPT!

Theo nguồn tin từ Hãng hàng không quốc gia Việt Nam, logo nhận diện có phần thân đơn giản và khỏe khoắn hơn với đường lượn màu vàng tinh tế chia máy bay theo chiều ngang với tỷ lệ hợp lý. Phần lớn thân máy bay sử dụng màu xanh thương hiệu được làm mới theo hướng tươi sáng hơn nên dễ dàng nhận biết tại các sân bay. Phần đuôi, tăng kích cỡ logo Hoa sen tràn một phần hình ảnh xuống thân máy bay ở phía đuôi tạo sự thống nhất trong thiết kế; được phóng to tại phần đuôi để tăng cường nhận biết. Phần bụng máy bay sử dụng màu kem nhạt thân thiện với môi trường. Về màu sắc, kế thừa màu thương hiệu hiện tại (xanh và vàng), thay thế màu ghi xám bằng màu trắng ngà để mang lại cảm giác trẻ trung, năng động và thân thiện với môi trường, tuy nhiên vẫn đảm bảo yếu tố nhận diện VNA.