Logo EVN SPC – Công ty điện lực miền Nam

EVN SPC

EVN

8512

EVN SPC là cụm từ viết tắt của Công ty Điện lực miền Nam. Là công ty điện lực phụ trách điện tại 21 tỉnh thành phố của phía Nam, quản lý và điều phối từ 110 kV trở xuống cho các tỉnh thành phố ở khu vực này. Cùng với sự phát triển của điện lực Việt Nam, Công ty Điện lực miền Nam đã và đang không ngừng phát triển đẻ nâng cao chất lương điện đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng. Để biết được sự hình thành và phát triển của điện lực miền Nam cũng như logo EVN SPC có ý nghĩa như thế nào? Hãy đọc ngay bài viết sau đây nhé.

Sự hình thành và phát triển của Công ty điện lực miền Nam

 

Remove the row

Column: 1

 

Ngày 1/4/1995, Công ty Điện lực 2 được thành lập lại, trực thuộc Tổng Công ty Điện lực Việt Nam (nay là Tập đoàn Điện lực Việt Nam); phạm vi hoạt động chỉ giới hạn ở lĩnh vực quản lý các nhà máy thủy điện nhỏ và các cụm Diesel phát điện, quản lý lưới điện phân phối đến 110 kV, kinh doanh bán điện ở các tỉnh phía Nam trừ Thành phố Hồ Chí Minh.

Thành lập mới Ban Quản lý dự án lưới điện năm 1995, Ban Quản lý dự án ADB (2000), Ban Quản lý dự án NLNT KVMN năm 1999 và sau đó 3 Ban Quản lý dự án này đã sát nhập lại để thành lập Ban Quản lý dự án Điện lực Miền Nam năm 2007

Column: 2

 

logo EVN SPC

 

 

Remove the row

Column: 1

 

logo EVN SPC

Column: 2

 

Ngày 05/02/2010 của Bộ Công Thương về việc thành lập Công ty mẹ - Tổng Công ty Điện lực Miền Nam trực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam trên cơ sở tổ chức lại Công ty Điện lực 2 và tiếp nhận quyền đại diện chủ sở hữu vốn nhà nước của Tập đoàn Điện lực Việt Nam tại Công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai

Tháng 3/2015 – 12/2016 Bộ máy tổ chức của Tổng Công ty gồm 17 Ban nghiệp vụ, Văn phòng Tổng Công ty; 21 Công ty Điện lực Tỉnh/ Thành phố, Công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai; 8 đơn vị phụ trợ: Công ty Thí nghiệm điện miền Nam, Công ty TNHH MTV Tư vấn Xây dựng điện miền Nam, Công ty Lưới điện Cao thế miền Nam, Ban Quản lý dự án Điện lực miền Nam, Công ty Công nghệ thông tin Điện lực miền Nam, Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện lực miền Nam, Trung tâm Điều hành SCADA, Trường Cao đẵng Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Ý nghĩa logo EVN SPC là gì?

Với hình ảnh chính của logo EVN SPC là biểu tượng ba ngôi sao bốn cánh đồng tâm nổi bật trong vòng tròn màu xanh lam. Ngôi sao trong cùng có mầu vàng, ngôi sao ở giữa có màu đỏ, ngôi sao ngoài cùng có màu xanh lam, kết hợp với phần chữ là “EVN SPC” viết tắt của tên Công ty Điện lực miền Nam theo kiểu chữ Helvetica Black và được hcia làm 2 kiểu, kiểu in đứng và kiểu in nghiêng, màu xanh lam và màu đỏ. Ba ngôi sao bốn cánh thể hiện đặc tính kỹ thuật của công nghiệp điện với dòng điện ba pha, vừa thể hiện ánh sáng đang toả chiếu tượng trưng cho sự đáp ứng của EVN đối với nhu cầu điện năng ngày càng tăng cao của nền kinh tế quốc dân và đời sống xã hội. Màu sắc của các ngôi sao cũng có ý nghĩa đặc biệt: Ngôi sao nhỏ màu vàng nằm giữa ngôi sao lớn hơn màu đỏ gợi lên mối liên hệ với Lá cờ Tổ quốc tượng trưng cho hình ảnh Việt Nam, sứ mệnh quan trọng và sự cam kết của EVN đối với đất nước; màu xanh đậm của ngôi sao ngoài cùng thể hiện sự quan tâm tới môi trường để phát triển EVN một cách bền vững. Vòng tròn hình địa cầu ở ngoài thể hiện mơ ước muốn vươn ra các thị trường khu vực và trên thế giới. Kiểu chữ Helvetica Black với đặc điểm các nét chữ đều đặn, đặc biệt là khi phóng to hay thu nhỏ vẫn đảm bảo kiểu chữ có độ đậm đồng đều, tạo nên hình ảnh về một logo EVN SPC với tiềm lực vững chắc, phong cách hiện đại, khả năng phát triển bền vững và hùng mạnh trong tương lai.