Logo Starbucks – Thương hiệu cafe nổi tiếng

2332

Starbucks là một nhãn café rất được yêu thích trên toàn thế giới. Chính thiết kế logo thương hiệu của Starbucks đã làm nên thương hiệu café nổi tiếng toàn thế giới. Thương hiệu café nổi tiếng Starbucks đã chính thức có mặt tại Việt Nam tạo nên một phong cách thưởng thức café mới trong đời song người Việt. Starbucks là thương hiệu có lịch sử phát triển lâu đời, thay đổi nhiều lần mẫu Logo. Hãy cùng tìm hiểu Logo Starbucks qua bài viết sau nhé.   logo starbucks

Lịch sử hình thành logo Starbucks

Lịch sử và sự thay đổi của logo thượng hiệu hãng Starbucks theo thời gian.

logo starbucks thương hiệu cafe nổi tiếng

Năm 1971, Logo đầu tiên với hình nàng tiên cá với 2 chiếc đuôi, sử dụng 2 màu là nâu và trắng.

Năm 1987, Logo sử dụng màu: xanh, đen và trắng. Hình ảnh nàng tiên cá với bộ tóc dài che phần ngực

Năm 1992, Hình ảnh nàng tiên cá được room cận hơn, hai chiếc đuôi cá, bị đơn giản hóa, cắt bớt so với log năm 1987,

Năm 2011, Logo đc lược bỏ hết phần chữ, tên thương hiệu và hình ảnh ngôi sao trang trí, chỉ giữ lại hình ảnh cốt lõi nàng tiên cá. Màu săc chủ đạo là màu trắng và xanh lá cây. Đến nay, logo Starbucks vẫn giữ thiết kế hinhd ảnh thương hiệu thống nhất.

Những ảnh hưởng logo thương hiệu Starbucks

Không thể chối cãi là Starbucks ảnh hưởng sâu sắc đến nhiều khía cạnh cuộc sống của chúng ta. Từ logo những phiên bản đơn giản từ bản gốc kết hợp thêm những yếu tố mới mẻ.

Starbucks đã thay đổi thiết kế logo. Logo mới của Starbucks lấy hình ảnh nàng tiên cá làm trọng tâm, những dòng chữ chỉ đích thị thương hiệu cà phê “Starbucks Coffee” bao quanh biểu tượng nàng tiên cá không còn xuất hiện trong bản thiết kế logo nữa. Đường nét trong logo trở nên đơn giản, hài hòa.

Ngày nay, Starbucks đã trở thành một thương hiệu được thị trường định vị rất rõ ràng. Starbucks là một thương hiệu số 1 trong ngành dịch vụ chuỗi cửa hàng cà phê trong tâm trí người tiêu dùng.

Leen