Logo Google – Cả thế giới trong tầm tay

1730

Mỗi logo đều mang một ý nghĩa nhất định đối với doanh nghiệp.  Một trong những logo gây ấn tượng đối với người tiếp cận là Logo thương hiệu Google. Một thương hiệu nổi bật với công cụ tìm kiếm tốt nhất trên thế giới cũng như Việt Nam. Hãy cùng tìm hiểu lịch sử hình thành và ý nghĩa logo Google bài dưới nhé

logo google

Tìm hiểu về lịch sử hình thành

Lịch sử của Google lại bắt đầu vào năm 1995 với cái tên BackRub. Đây là dự án nghiên cứu nền tảng tìm kiếm thực hiện bởi Larry Page.

logo google bao quát

Năm 1997, logo 3D đang là trào lưu, bên dưới là 2 khung tìm kiếm, 1 tại Stanford và 1 là các web khác.

Năm 1998,Thêm vào đó là dấu chấm thang ở cuối dòng chữ Google, trông có vẻ hơi giống Yahoo.

Năm 1999, Kedar đã đưa ra mẫu thiết kế chữ Google bằng font chữ Adobe Garamond. Giữa 2 chữ o được nối với nhau bằng một biểu tượng mang 4 màu cơ bản để làm nên ký hiệu vô cực, nghĩa là kết nối vô hạn.

Năm 1999- 2010, Dòng chữ duy nhất với kiểu chữ Times New Roman huyền thoại. Kedar cho biết: “Có nhiều màu sắc khác nhau được lặp lại.. Có thêm màu xanh lá vào chữ L tạo cảm giác vừa nhẹ nhàng, vừa có trọng lượng, cứng cáp nhưng thanh tao."

Năm 2010 đến này, Logo được thay đổi màu sắc nhẹ nhàng hơn, sáng hơn, bỏ yếu tố bóng đổ. Bo tròn một số góc cạnh và làm cho logo dễ đọc hơn dù là trên những thiết bị có màn hình nhỏ.

Ý nghĩa Logo thương hiệu Google

logo google công cụ tìm kiếm

Logo Google được thiết kế khá đơn giản với những màu sắc riêng biệt, không hề có những biểu tượng hào nhoáng nhưng lại có mối liên hệ sâu sắc với hình ảnh của công ty. Trong quá trình tạo ra logo của Google, các nhà thiết kế muốn thể hiện được sự thích thú, sáng tạo mà không bị gò bó bởi những biểu tượng quá cồng kềnh, rối rắm. Logo hiện tại của họ có màu đỏ, xanh lá và xanh nước biển đều thuộc gam màu cơ bản, nhưng chữ “o” lại thuộc màu vàng thứ cấp.

Leen