Logo Coca Cola – Nước giải khát lừng danh hàng đầu thế giới

3359

Coca-Cola là thức uống phổ biến nhất trên thế giới, sở hữu và sản xuất bởi Công ty Coca-Cola. Đầu tiên giới thiệu như là một loại thuốc bằng sáng chế khi nó được xây dựng bởi John Pemberton vào cuối thế kỷ 19, nước giải khát được mua bởi ông trùm kinh doanh Asa Griggs Candler vào năm 1887. Đó là Candler người làm Coke là một trong những đồ uống nổi tiếng nhất trên hành tinh.

logo coca cola

Coca-Cola có lẽ là thương hiệu được biết đến rộng rãi nhất và có giá trị trên thế giới. Công ty Coca-Cola đã xếp hạng các công ty được ngưỡng mộ nhất ở Mỹ do tạp chí Fortune. Hãy cùng xem nguồn gốc và ý nghĩa của logo Coca Cola.

Lịch sử hình thành của Coca Cola.

Coca Cola là thương hiệu nước giải khát lừng danh hàng đầu thế giới và có doanh số bán chạy nhất trong lịch sử.

logo coca cola giai đoạn phát triển

Trong những năm 1886, Kế toán của công ty, Frank Robinson, đặt tên cho thức uống uống đó là “Coca-Cola”.

Năm 1899 quyền đóng chai Coca-Cola trên phần lớn lãnh thổ nước Mỹ được Asa Candler bán cho Benjamin F.Thomas và JosephB.Whitehead tại Chattanooga

Năm 1915, kiểu dáng chai cổ cong Mẫu chai này đã được hiệp hội các nhà máy đóng chai trên khắp thế giới chọn làm mẫu chai chuẩn cho sản phẩm.

Năm 1929, Ly thủy tinh dùng tại các nhà máy bán Coca-Cola với hình dáng chiếc chuông xuất hiện lần đầu tiên.

Năm 1969, Ứng dụng thiết kế mới cho hệ thống hình ảnh của Coca-Cola, tạo ra bảng màu đỏ-trắng cho logo và hình ảnh.

Cho đến nay, Thiết kế logo Coca Cola vẫn được sử ụng với tone nền đỏ và trắng làm chủ đạo. Logo thương hiệu Coca Cola đã khẳng định được vị thế và sự tin cậy, phục vụ chu đáo đến khách hàng.

Ý nghĩa của logo thương hiệu Coca Cola.

logo coca cola khẳng định thương hiệu

-   Mẫu thiết kế và Font của Logo Coca-Cola: Thiết kế Logo Coca-Cola với dòng chữ Coca Cola nổ bật trên logo. Với phông chữ "Spencerian script", đã được tạo ra vào giữa thế kỷ thứ 19. Đó là hình thức thống trị của chữ viết chính thức ở Mỹ trong thời kỳ đó.

-   Màu sắc đỏ và trắng trong logo của Coca-Cola là đủ đơn giản, vui tươi và đặc biệt để thu hút khán giả trẻ, cho thấy sự bao quát và quyền lực. Trong khi màu đỏ tượng trưng cho niềm đam mê, sự quyết tâm, sự trẻ trung và sức sống, màu trắng tượng trưng cho sự quyến rũ và sang trọng của thương hiệu Coca-Cola.

Leen