Logo Cathay Pacific – Bí mật đằng sau logo thương hiệu

Cathy Pacific

Roy Farrel & Kantzow

3371

Hiện nay, ở Hồng Kông Cathay Pacific là một trong những hãng hàng không quá quen thuộc đối với người dân nơi đây. Bắt đầu hình thành và phát triển từ 1946, Cathay Pacific đã và đang không ngừng lớn mạnh luôn khẳng định lòng tin với khách hàng trong nước cũng như khách hàng quốc tế. Vậy ý nghĩa tiềm ẩn mà logo Cathay Pacific mà thương hiệu hãng hàng không này muốn hướng đến là gì? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé.

Sự hình thành và phát triển hãng hàng không Cathay Pacific

Remove the row

Column: 1

 

Để là một trong những hãng hàng không uy tín và chất lượng như ngày hôm nay Cathy Pacific có được một bề dày hình thành và không ngừng phát triển qua rất nhiều năm.

  • Thành lập vào ngày 2/9/1946 bởi hai người phi công tên là Roy Farrel người Mỹ và Kantzow người Úc.
  • Đến ngày 1/7/1948 công ty bắt đầu hoạt động
  • Ngày 18/10/1948 công ty được đăng ký tên là “Cathay Pacific”
  • Tháng 02-1999, Cathay Pacific cùng 4 hãng hàng không khác sáng lập ra liên minh hàng không Oneworld
  • Ngày 19-05-2000, Cathay Pacific khai trương đường bay qua bắc cực tới Canada với chuyến bay CX829 từ Toronto đi Hong Kong.

Column: 2

 

logo Cathay Pacific

 

Ý nghĩa logo Cathay Pacific 

Remove the row

Column: 1

logo Cathay Pacific

 

 

Column: 2

 

Để có được một logo thương hiệu đem lại ấn tượng đầu tiên trong lòng khách hàng, Cathay Pacific đã thành lập một dự án đáng chú ý đó chính là thiết kế logo Cathay Pacific mang nét đặc trưng riêng cho thương hiệu của hãng hàng không Cathy Pacific. Với ý tưởng chủ đạo mang nội dung “softly spoken, strongly felt” tạm dịch là “đưa đến những trải nghiệm tuyệt vời mà không cần quá phô trương” đã tạo nên một logo thương hiệu hết sức ấn tượng. Biểu tượng logo Cathay Pacific là nét vẽ của biểu tượng của một nét thư pháp bị ngắt quảng màu trắng nền xanh lá giống như hình ảnh một cánh chim đang vươn lên bầu trời muốn thoát ra khỏi chiếc hộp để tìm kiếm sự tự do của chính mình. Hình ảnh logo nói lên thương hiệu của hãng đem đến cho khách hàng sự tin tưởng cũng như mong muốn của hãng hàng không này vươn xa hơn nữa trên bầu trời.

 

Đồng thời, qua biểu tượng logo Cathay Pacific muốn gửi đến thông điệp “hãy giảm bớt sự khoe khoang và tỏ ra nhân văn hơn”, giúp tạo ra một cảm giác sang trọng những vẫn thân thiện, qua đây cũng thấy được rằng  ý nghĩa sâu xa của logo Cathay Pacific là muốn định hướng phát triển nhằm đem lại hiệu quả kinh doanh ở mức cao nhất có thể. Qua nhiều năm hình thành và phát triển. Hãng hàng không Cathay Pacific luôn không ngừng nổ lực và phát triển để đem lại sự hài lòng cho khách hàng trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ hàng không tại hãng.