Logo Xiaomi – Thương hiệu điện thoại thứ 4 thế giới

Xiaomi Inc

Lei Jun

2942

Xiaomi là tên của một công ty tư nhân sản xuất hàng điện tử có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Là một trong những nhà sản xuất điện thoại thông minh đứng thứ 4 thế giới với sự uy tín và chất lượng từ sản phẩm điện thoại mà hãng này đem lại đã thu lợi một lợi nhuận khổng lồ và dần được cả thế giới biết đến với cái tên “XIAOMI”. Sau khi dành được thị phần tại thị trường Trung Quốc đại lục hãng Xiaomi đã tiến hành mở rộng thị trường ra toàn thế giời và ngày nay khi nhắc đến cái tên logo Xiaomi người ta đã cảm thấy quá quen thuộc. Tuy nhiên, thương hiệu này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào thì không phải ai cũng biết. Để hiểu rõ hơn về logo Xiaomi điện thoại này hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé.

Con đường đi đến thành công của Xiaomi

Remove the row

Column: 1

 

Là một trong những thương hiệu điện thoại được nhắc đến nhiều nhất tại Trung Quốc và Xiaomi đã và đang khẳng định mình trên thị trường thế giới. Nhờ những thiết kế mới lạ đẹp mắt và ấn tượng Xiaomi đang chiếm trọn trái tim trong mỗi khách hàng. Trải qua rất nhiều giai đoạn Xiaomi mới có được thành công như ngày hôm nay.

  • Xiaomi được thành lập vào ngày 6/4/2010 bởi 7 đối tác, trong đó có ba tổ chức đầu tư lớn là tập đoàn Temasek từ Singapore, quỹ IDG Capital và Qiming Venture Partners đến từ Trung Quốc.
  • Chỉ mới bắt đầu đã cho ra thị trường những mẫu smartphone đầu tiên vào tháng 10/2011, thế nhưng đến bây giờ Xiao mi đã có giá trị 10 tỷ USD - tức ngang bằng với giá trị thị trường của hãng máy tính số 1 thế giới.

Column: 2

 

logo Xiaomi

 

 

Remove the row

Column: 1

 

logo Xiaomi

Column: 2

 

  • Năm 2013 lượng smartphone mà Xiaomi bán được gần bằng với số lượng mà hãng bán ra trong cả năm 2012
  • Tháng 10 năm 2014 Xiaomi là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ ba thế giới, sau Samsung và Apple, và tiếp theo là Lenovo và LG
  • Ngày 7/4/2015 Xiaomi tiến hành hợp tác với hai trang website thương mại điện tử lớn nhất là hợp tác với cả Amazon.com và Snapdeal
  • tháng 2 năm 2016, Xiaomi ra mắt Mi5, với bộ vi xử lí Qualcomm Snapdragon 820. Nó có một màn hình 5,15 inch độ phân giải HD 1080p với công nghệ đèn nền 16-LED có thể đưa ra một ảnh với độ sáng 600 nits.
 

Ý nghĩa logo thương hiệu Xiaomi

logo Xiaomi này lấy tên từ một từ trong tiếng Trung nghĩa là “kê”, còn “Xiao” trong khái niệm của Phật giáo là “một hạt gạo cũng quý giá giống như một ngọn núi”. Tuy nhiên, nghĩ theo một cách đơn giản hơn, nó không có ý nghĩa quá sâu xa do đó một trong những CEO của Xiaomi cho rằng không những viết tắt cho từ “Mobile Internet”, mà còn là Mission Impossible để đề cập đến cuộc chiến họ phải đối mặt khi bắt đầu kinh doanh. Chỉ là một logo Xiaomi đơn thuần nhưng đằng sau nó lột tả được ý nghĩa của cả một thương hiệu.