Logo Converse – Khơi nguồn cảm hứng vận động

2358

Logo thương hiệu là một sự hình thành và phát triển của một hãng sản xuất . Và thương hiệu chúng ta sắp nói ở đây nó mang đến cho ta sự quen thuộc hơn thế nữa nó mang cho ta sự tự tin và sang trọng trên những bước đường. Ta hãy cùng tìm hiểu về nó ngay sau đây.

logo converse

 Trước hết tìm hiểu về lịch sử !

Converse là một trong những thương hiệu giày nổi tiếng và uy tín nhất trên thế giới với lịch sử phát triển hơn 100 năm qua. Và cho đến nay, 60% người Mỹ đều sở cho mình hữu ít nhất 1 đôi giày từ nhãn hiệu Converse. Vào năm 1908, Maquis M. Converse đã thành lập công ty giày cao su Converse tại Malden, Massachusetts, Mỹ.

logo converse giai đoạn phát triển

 Năm 1915, Converse chuyển sang sản xuất giày dành cho các vận động viên, đặc biệt ở bộ môn Tennis. Sau rất nhiều năm nghiên cứu và phát triển ở mảng bóng rổ, vào năm 1917 Converse đã thiết kế ra một kiểu giày dành riêng cho các vận động viên bóng rổ chuyên nghiệp Mỹ với đế giày được làm bằng cao su và nó được đặt tên là All Star. Những đôi giày Converse đã có khoảng 100 năm tuổi khi năm 1915, Marquis M. Converse bắt đầu sản xuất giày cho các vận động viên tennis. 

Với thiết kế đơn giản,trẻ trung và năng động đã khiến Converse trở thành một must-have item trong bộ sưu tập giày của tất cả mọi người, không chỉ riêng các Đầu Giày

Hình dáng và ý nghĩa logo converse

Mẫu thiết kế logo Converse là một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất và dễ nhận ra trong ngành công nghiệp thể thao. Jim Labadini, là một trong những nhân viên của công ty, đã tạo 1 dấu ấn đáng nhớ với chữ V và ngôi sao bên trái biểu tượng trong năm 1970 mà vẫn còn xuất hiện trên các sản phẩm giày dép khác nhau của Converse.

logo converse khơi nguồn sức mạnh

-  Mẫu thiết kế logo thương hiệu Converse bao gồm một ngôi sao được đặt bên trong một hình tròn. Logo thay thế phổ biến nhất của các ngôi sao Converse đặt bên trong hình vuông chữ "O". Mẫu thiết kế logo chuyên nghiệp của Converse được thiết kế đặc trưng với kiểu chữ tùy chỉnh và hiện đại của font sans-serif.

-  Màu sắc của logo Converse: bao gồm 2 màu sắc chính là trắng và đen, hai màu sắc đại diện cho sự tinh khiết, quyến rũ và tinh tế của thương hiệu, màu đen tượng trưng cho sự xuất sắc, uy tín và sang trọng.

Leen