Logo NFL – National Football League – Giải Bóng Bầu Dục Quốc Gia Mỹ

National Football Conference

George Halas

2852

Nếu bạn là một người đam mê môn bóng bầu dục thì chắc hẳn giải đấu NFL không hề xa lạ với bạn. Giải bóng được diễn ra mỗi năm một lần và thu hút một số lượng lớn khán giả. Không chỉ người dân Mỹ có đam mê với môn thể thao này mà du khách từ nước ngoài đến đây vì giải đấu này cũng khá nhiều. Nào, bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu ý nghĩa logo NFL nhé.

Remove the row

Column: 1

 

Lịch sử hình thành

National Football League (Giải Bóng bầu dục Quốc gia), hay viết tắt là NFL, là giải bóng bầu dục Mỹ dành cho nam ở Hoa Kỳ. Giải có 32 đội bóng tham dự. Giải đấu được bắt đầu vào năm 1920 và trải qua 2 lần sát nhập với giải AAFC (Giải bóng bầu dục các ngôi sao Mỹ) và AFC (Giải bóng bầu dục Mỹ). Giải diễn ra từ thứ 5 đầu tiên của tháng 9 và kết thúc chủ nhật đầu tiên của tháng 2 năm sau. Giải có 3 giai đoạn: đầu mùa diễn ra khoảng 2 tuần cuối tháng 8, mùa giải chính thức diễn ra trong 3 tháng đến gần năm mới và vòng playoff diễn ra trong 1 tháng của năm mưới. Trận chung kết được gọi là Super Bowl và được xem là 1 ngày hội không chính thức tại Mỹ. Đội vô địch gần nhất là đội New England Patriots, sau khi đánh bại đội Atlanta Falcons trong trận Super Bowl thứ 51, diễn ra vào ngày 5 tháng 2 năm 2017, tại Houston,Texas.

Column: 2

 

 logo-NFL

 

 

Remove the row

Column: 1

 

 

logo-NFL

Column: 2

 

Ý nghĩa của logo NFL

Logo NFL mô  tả hình một cái khiêng, trên khiêng có chữ NFL màu đỏ, 8 ngôi sao và một quả bóng bầu dục. Màu sắc chủ đạo của logo NFL là màu xanh, màu này thường rất được nhiều tổ chức hay nhãn hiệu lựa chọn vì màu xanh luôn tạo cảm giác tươi mới và sảng khoái cho người nhìn. Chữ NFL được nhấn nhá màu đỏ, làm nổi bật cả tổng thể chiếc khiêng. 8 ngôi sao tượng trưng cho 8 nhánh của tất cả các đội bóng tham gia giải đấu này. Còn về ý nghĩa quả bóng trên logo NFL, quả bóng này được gọi là Vince Lambardi trophy, thuộc về đội bóng vô địch Super Bowl.

 

NFL là giải đấu mang tính truyền thống của Mỹ và là giải đấu được mong chờ nhất trong năm. Nếu bạn là một fan bóng bầu dục thì tại sao không thử thêm giải đấu này vào thời gian biểu của mình nhỉ?