Logo National Hockey League – CLB Khúc côn cầu

National Hockey League

National Hockey League

1797

National Hockey League là một giải đấu khúc côn cầu trên băng bao gồm 30 câu lạc bộ thành viên: 23 của Hoa Kỳ và 7 của Canada. NHL được coi là giải đấu khúc côn cầu trên băng chuyên nghiệp hàng đầu trên thế giới và là một trong những giải đấu thể thao chuyên nghiệp lớn tại Hoa Kỳ và Canada. Stanley Cup, cúp thể thao chuyên nghiệp lâu đời nhất ở Bắc Mỹ, được trao hàng năm cho những nhà vô địch giải đấu playoff vào cuối mỗi mùa giải. để hiểu thêm về logo National Hockey League thể thao này hãy theo dõi ngay bài viết sau đây nhé.

Quá trình phát triển của National Hockey League

 

 

Remove the row

Column: 1

 

National Hockey League được thành lập vào năm 1917 với tư cách là người kế nhiệm Hiệp hội Hockey Quốc gia (NHA)

Năm 1926 National Hockey League ngay lập tức diễn ra là một trong những giải đấu tranh cúp Stanley Cup trong một cuộc thi interleague hàng năm trước khi một loạt các vụ sáp nhập liên minh và nếp gấp rời NHL như các giải đấu duy nhất còn lại cạnh tranh cho Stanley Cup vào năm 1926.

Giải đấu National Hockey League mở rộng sang Hoa Kỳ vào năm 1924, khi Boston Bruins gia nhập và từ đó bao gồm các đội Mỹ và Canada

Từ năm 1942 đến năm 1967, giải đấu chỉ có sáu đội, NHL đã bổ sung thêm sáu đội mới tăng gấp đôi quy mô tại sự mở rộng NHL năm 1967 . 

Column: 2

 

logo National Hockey League

 

 

Remove the row

Column: 1

 

logo National Hockey League

Column: 2

 

Giải đấu sau đó đã tăng lên 18 đội trong năm 1974 và 21 đội vào năm 1979. Năm 1990, NHL tiếp tục mở rộng lên 30 đội

Không có hợp đồng mới nào trong tay khi hợp đồng hết hạn vào ngày 15 tháng 9 năm 2004, Gary Bettman , ủy viên giải thưởng, đã tuyên bố khóa học của hiệp hội cầu thủ và đóng cửa trụ sở của giải đấu. Tháng 7/2005 thoả ước thương lượng tập thể mới cuối cùng đã được phê chuẩn

Ngày 16 tháng 9 năm 2012, hiệp định lao động hết hạn và giải đấu bị khóa lại. Các chủ sở hữu đã đề nghị giảm tỷ lệ người chơi

Ngày 25 tháng 11 năm 2013, mười cầu thủ cũ, Gary Leeman, Rick Vaive, Brad Aitken, Darren Banks, Curt Bennett, Richie Dunn, Warren Holmes, Bob Manno, Blair Stewart và Morris Titanic đã kiện cho giải đấu vì sự cẩu thả trong việc bảo vệ cầu thủ khỏi chấn động. Năm 2017 National Hockey League đã thêm 1 đội và tổng số lên đến 31 đội kể từ khi thành lập cho đến nay.

 

Ý nghĩa logo National Hockey League

 

Khi nhìn vào logo National Hockey League có thể thấy ngay logo của giải đấu này có biểu tượng “sáu gốc”, thể hiện cho một thời kỳ của National Hockey League kéo dài từ năm 1942 đến năm 1967 trong thời gian National Hockey League phát triển lên gấp đôi về số đội có trong giải. Ngoài ra logo National Hockey League còn kết hợp cụm ký hiệu “NHL” đây là tên viết tắt của giải đấu “National Hockey League”. Qua hình ảnh logo của giải đấu này đã thể hiện phần nào sự phát triển manh mẽ cũng như một ký hiệu riêng cho giải đấu này.