Logo Apple – Khác biệt tạo nên thương hiệu

Rob Janoff

1731

Apple là một trong những tập đoàn công nghệ lớn nhất trên thế giới. Tập đoàn Apple thương hiệu “quả táo cắn dở” có trụ sở chính đặt tại Silicon Valley ở San Francisco, tiểu bang California. Sản phẩm chủ yếu sản xuất là máy tính cá nhân, phần mềm, phần cứng, thiết bị nghe nhạc và nhiều thiết bị đa phương tiện khác, đặc biệt là điện thoại iPhone và máy tính bảng iPad. Tập đoàn apple là là một trong những tập đoàn lớn không chỉ ở Mỹ mà còn trên phạm vi toàn thế giới.                 

Về lịch sử hình thành của hãng Apple.

Remove the row

Column: 1

 

Để khẳng định được thương hiệu của mình, tập đoàn Apple đã không ngừng phấn đấu, phát triển và đem lại tin cậy cho khách hàng.Apple được thành lập ngày 1 tháng 4 năm 1976 dưới tên Apple Computer, Inc., sau quá trình phát triển đổi tên vào đầu năm 2007.

Với chiến thắng rực rỡ nhất của Apple đã thuộc về tay Steve Jobs với dòng sản phẩm có sức ảnh hưởng lớn và thu về nhiều doanh thu - iPhone.

Năm 2007, Apple đã chính thức ra mắt lần đầu tiên, thu hút được sự quan tâm của khách hàng, đó còn là bước ngoặt đáng ghi nhớ trong lịch sử chế tạo smartphone của thế giới.

Với iPhone, thành công liên tiếp tìm đến, đưa Apple trở thành thương hiệu có giá trị nhất thế giới trong nhiều năm. 

Column: 2

 

Logo Apple

 

Ý nghĩa của logo thương hiệu Apple – Trái táo cắn dở

Remove the row

Column: 1

 

Logo Apple

Column: 2

 

Apple đã đăng ký bản quyền logo là trái táo cắn dở sau khi được Rob Janoff thiết kế. Rob Janoff chia sẻ rằng nếu chỉ là một trái táo thông thường thì khi nhìn từ xa trông sẽ không khác nào một trái Cherry. Vì vậy chúng ta có thể hiểu rằng miếng táo cắn dở này chỉ mang tính chất thẩm mỹ mà thôi.

 Trước khi Apple sử dụng logo là trái táo cắn dở, ít ai biết rằng logo ban đầu của thương hiệu lại là liên hệ với câu chuyện quả táo của Newton. Logo này do Ronald Wayne vẽ nhà khoa học Issac Newton ngồi dưới gốc cây táo và có một đoạn thờ trên đường viền bức tranh. Tuy nhiên Steve Jobs không hài lòng với mẫu logo này và trước sự kiện ra đời máy hình màn hình màu sắp tới, anh đã tìm tới nhà thiết kế và giao yêu cầu “Đừng làm cho nó trông dễ thương”.

 

Logo thương hiệu hang Apple mang ý nghĩa sâu sắc tiềm ẩn.

Apple Inc. thực hiện một cuộc cách mạng cho máy tính cá nhân kể từ khi được thành lập bởi Steve Jobs vào năm 1976. Trong những năm qua, logo Apple đã xuất hiện với rất nhiều màu sắc (trong đó cách phối màu trong suốt là nổi tiếng nhất). Nhưng hiện nay Apple đã không tiếp tục sử dụng mảng màu sáng trong logo Apple, thay vào đó là chọn cách phối giữa màu trắng và màu xám bạc.    

Logo thương hiệu hãng Apple – trái “táo cắn dở”, trái táo bị khuyết một bên là để tưởng nhớ đến Alan Turing, là người đi đầu trong lĩnh vực xây dựng nên các công nghệ máy tính trí thông minh nhân tạo. Cuộc đời Alan Turing cũng là một bi kịch khi ông bị gép vào tội quan hệ đồng tính với một người đàn ông ở Manchester và xém phải ngồi tù vào năm 1952. Trong những năm đó, Alan Turing đã qua đời khi vô tình cắn phải trái táo bị nhiễm độc xyanua. Vì vậy, khi tìm kiếm logo cho Apple, Steve Jobs và các cộng sự đã chọn hình ảnh trái táo cắn dở để tưởng nhớ đến Alan Turing và những đóng góp của ông cho công nghệ thông tin máy tính cho thế giới. Apple đã xây dựng một thương hiệu và một logo mang tầm vóc quốc tế.