Logo Parle – Bánh quy nổi tiếng Ấn Độ

Parle

Chauhan

1873

Parle là một trong những công ty sản xuấy bánh quy nổi tiếng tại Ấn Độ. Với hương vị ngọt nhe, thơm bùi, giòn tan sản phẩm Parle đã được rất nhiều khách hàng tin dùng và sử dụng kể cả trẻ em. Từ khi thành lập cho đến nay, Parle không ngừng nghiên cứu để cho ra đời những sản phẩm bánh quy mang nhiều hương vị khác nhau để cung cấp cho thị trường. Nếu là một khách hàng yêu thích bánh quy thì thương hiệu Parle sẽ là loại bánh mà khách hàng không bỏ qua. Để hiểu rõ hơn về loại bánh này cũng như logo Parle có ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bào viết sau đây nhé.

Bánh quy Parle ra đời và phát triển như thế nào?

 

Remove the row

Column: 1

 

logo Parle

Column: 2

 

Năm 1929 Công ty Sản phẩm Parle được thành lập tại Anh quốc, thuộc sở hữu của gia đình Chauhan Vile Parle , Mumbai Parle và bắt đầu sản xuất bánh quy vào năm 1939

Naem 1947 công ty đã tung ra một chiến dịch quảng cáo, giới thiệu bánh quy Gluco của Parle như là một sự thay thế cho bánh quy của người Bồ Đào Nha và được nhiều khách hàng biết đến nhiều hơn. Tuy nhiên, một thời gian sau đó công ty Parle được chi thành 3 công ty riêng biệt thuộc sỡ hữu bởi các phe phái trong gia đình Chauhan bao gồm: Parle Product, Parle Agro và Parle Bisleri. Cả ba công ty tiếp tục sử dụng nhãn hiệu gia đình "Parle"

Năm 2003 Vì hương vị độc đáo của mình và được mở rộng trên toàn cầu, Parle đã được Nielsen tuyên bố là nhãn hiệu bán bánh quy lớn nhất thế giới.

 
Remove the row

Column: 1

 

Tháng 2/2008 Parle Products kiện Parle Agro sử dụng thương hiệu Parle để cạnh tranh các sản phẩm bánh kẹo của thương hiệu này.

Trong năm 2009 Tòa án Tối cao Bombay tuyên bố Parle Agro có thể bán các nhãn hiệu bánh kẹo của mình dưới nhãn hiệu "Parle" hoặc "Parle Confi" với điều kiện là thương hiệu này phải có quy định rõ rằng sản phẩm của công ty thuộc về một công ty riêng biệt, không có mối liên hệ nào với sản phẩm Parle.

Hiện nay, Parle đã có mặt tất cả các cửa hàng tập hóa tại Ấn Độ và một số nơi trên thế giới. Tiếp tục phát triển và mở rộng thị trường của mình trên khắp thế giới.

Column: 2

 

logo Parle

 


Ý nghĩa logo Parle là gì?

Hình ảnh logo Parle được thiết kế trên hình ảnh ngũ giác với nhiều cạnh và góc nhọn tạo thành một hình ảnh logo vững chắc mang đậm phong cách Parle. Được thiết kế với tone màu đỏ đại diện cho sự may mắn, phát triển thịnh vượng, thể hiện mong muốn phát triển hơn nữa trong tương lại và cung cấp cho khách hàng nhiều sản phẩm bánh quy ngon. Ngoài ra, tên thương hiệu “Parle” được thiết kế với phông chữ Helvetica tùy chỉnh tạo nên những đường nét thoải mái đem đến cho logo Parle một ấn tượng đặc biệt trong mắt người nhìn, với việc sử dụng tone màu trắng đã làm cho tên thương hiệu nổi bật hơn giữa nền đỏ của thương hiêu này.