Logo Nike – Biểu tượng của sức mạnh

6233

Có rất nhiều thương hiệu đình đám trên thế giới với những logo ấn tượng mà bạn chỉ cần nhìn thấy một lần là sẽ nhớ và nhận ra khi mà nhìn thấy bất kỳ sản phẩm nào của logo thương hiệu đó. Trong số đó không thể không nhắc tới logo của thương hiệu Nike. Vậy ý nghĩa ẩn chứa bên trong, điều mà thương hiệu này muốn hướng tới cho khách hàng qua biểu tượng logo này là gì? Chúng ta hãy cùng công ty thiết kế logo đọc bài phân tích về ý nghĩa logo Nike này nhé.

logo nike

Trước hết tìm hiểu về lịch sử của Nike

Với thương hiệu Nike thì không chỉ nổi tiếng trên toàn thế giới mà logo của Nike cũng nằm trong top những logo nổi tiếng nhất thế giới. Việc thiết kế logo của Nike là một cái cánh trừu tượng, được thiết kế bởi Carolyn Davidson, đó là một logo thích hợp và có ý nghĩa cho công ty trên thị trường giày chạy. Logo đầu tiên của công ty xuất hiện vào năm 1971, khi từ “Nike”, nghĩa là nữ thần Hy Lạp của chiến thắng, được in thành màu cam nằm phía trên phác thảo của một dấu check, dấu hiệu của một dấu ấn tích cực. Được sử dụng chủ đạo trên đôi giày thể thao từ những năm 1970, logo này bây giờ dễ dàng được nhận biết và tên của công ty trở thành dư thừa. Logo thiết kế của công ty đã được đăng ký thương hiệu trong năm 1995.

logo Nike biểu tượng sức mạnh

Ý nghĩa Nike đem đến cho khách hàng

Nike có một sự hấp dẫn tự nhiên với các vận động viên và là cái tên đứng đầu trong danh sách của họ. Nike bắt nguồn từ tên vị Chúa tể biểu trưng cho chiến thắng trong tiếng Hy Lạp cổ đại.

logo nike just do it

-   Mẫu thiết kế Logo Nike: Hình ảnh logo Nike Swoosh thể hiện chính là chiếc cánh của bức tượng thần vĩ đại ở Hy Lạp nữ thần chiến thắng, Nike, đã ảnh hưởng phần lớn vô số chiến binh dũng cảm. ho đến năm 1995, logo Nike đặc trưng tên của công ty sử dụng Futura Bold kiểu chữ trong chữ in hoa.

-  Sologan: “just do it”: Có lẽ chúng ta dễ dàng nhận thấy biểu tượng đường cong màu đỏ với slogan “Just do it!” của hãng thể thao Nike. Sologan như một lời khuyến khích hay thúc đẩy người ta hãy tiến về phía trước và được ra đời vào năm 1970.

Màu sắc logo thương hiệu Nike: Thiết kế Logo Nike có truyền thống sử dụng bảng màu đỏ và trắng. Các màu đỏ tiêu biểu cho niềm đam mê, năng lượng và niềm vui, trong khi màu trắng tượng trưng cho giới quý tộc, quyến rũ và thanh khiết của các thương hiệu Nike.

Leen