Logo Vinamilk – Công ty sữa Việt Nam

Vinamilk

Vinamilk

7177

Vinamilk là tên gọi khác của Công ty Cổ phần sữa Việt Nam là một công ty sản xuất, kinh doanh sữa và các sản phẩm từ sữa cũng như thiết bị máy móc liên quan tại Việt Nam. Với những sản phầm sữa hàng đầu cung cấp cho khách hàng những dưỡng chất cần thiết ngày nay Vinamilk được nhiều khách hàng tin dùng và sử dụng nhiều nhất. Để hiểu thêm về thương hiệu Vinamilk Việt Nam cũng như logo Vinamilk của thương hiệu sữa này hãy theo dõi ngay bài viết sau đây ngay bây giờ nhé.

Sự hình thành và phát triển của Công ty Cổ phần sữa Vinamilk

 

 

Remove the row

Column: 1

 

Năm 1976, lúc mới thành lập, Công ty Sữa Việt Nam (Vinamilk) có tên là Công ty Sữa – Cà Phê Miền Nam, trực thuộc Tổng cục Công nghiệp Thực phẩm miền Nam, sau khi chính phủ quốc hữu hóa ba nhà máy sữa: Nhà máy sữa Thống Nhất (tiền thân là nhà máy Foremost Dairies Vietnam S.A.R.L hoạt động từ 1965), Nhà máy Sữa Trường Thọ (tiền thân là nhà máy Cosuvina do Hoa kiều thành lập 1972[2]) và Nhà máy Sữa bột Dielac (đang xây dựng dang dở thuộc Nestle).

Năm 1982, công ty Sữa – Cà phê Miền Nam được chuyển giao về bộ công nghiệp thực phẩm và đổi tên thành xí nghiệp liên hiệp Sữa - Cà phê – Bánh kẹo I

Tháng 3 năm 1992, Xí nghiệp Liên hiệp Sữa – Cà phê – Bánh kẹo I chính thức đổi tên thành Công ty Sữa Việt Nam (Vinamilk)

Năm 1994, Công ty Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã xây dựng thêm một nhà máy sữa ở Hà Nội để phát triển thị trường tại miền Bắc, nâng tổng số nhà máy trực thuộc lên 4 nhà máy

Column: 2

 

logo Vinamilk

 
Remove the row

Column: 1

 

logo Vinamilk

Column: 2

 

Năm 1996 Liên doanh với Công ty Cổ phần Đông lạnh Quy Nhơn để thành lập Xí Nghiệp Liên Doanh Sữa Bình Định

Năm 2000 Nhà máy sữa Cần Thơ được xây dựng tại Khu Công nghiệp Trà Nóc, Thành phố Cần Thơ, nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu tốt hơn của người tiêu dùng tại đồng bằng sông Cửu Long.

Năm 2003 Công ty chuyển thành Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam

Năm 2004 Mua thâu tóm Công ty Cổ phần sữa Sài Gòn

Năm 2005 Mua số cổ phần còn lại của đối tác liên doanh trong Công ty Liên doanh Sữa Bình Định

Năm 2006 Vinamilk niêm yết trên thị trường chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 19 tháng 01 năm 2006

Năm 2009 Phát triển được 135.000 đại lý phân phối, 9 nhà máy và nhiều trang trại nuôi bò sữa tại Nghệ An, Tuyên Quang.

 

Năm 2013 Đưa vào hoạt động nhà máy Sữa Việt Nam (Mega) tại khu công nghiệp Mỹ Phước 2, Bình Dương giai đoạn 1 với công suất 400 triệu lít sữa/năm

Năm 2017 Khánh thành trang trại Vinamilk Organic Đà Lạt, trang trại bò sữa hữu cơ đầu tiên tại Việt Nam.

Ý nghĩa logo Vinamilk

 

Được thiết kế một cách tỉ mỉ và độc đáo logo Vinamilk bao gồm hai màu xanh dương và trắng, hai màu sắc nhẹ nhàng và đơn thuần nhất. Màu xanh dương đại diện cho niềm hy vọng, vững chãi, còn màu trắng đại diện cho sự thuần khiết và tinh khôi. Logo còn biểu hiện sản phẩm của công ty – màu của sữa, màu của sức sống và sự tinh túy. Bao quanh bên ngoài logo là một hình trong như một sự bảo vệ, che chở còn bên trong là dòng chữ VNM được viết tắt và cách điệu một cách hoàn hảo nối liền với nhau tạo thành hình ảnh của một dòng sữa đang chảy. Với hình ảnh logo Vinamilk của thương hiệu sữa hàng đầu tại Việt Nam muốn mang lại cho khách hàng đó là sự cam kết mang đến cho khách hàng nguồn dinh dưỡng tốt nhất, chất lượng nhất bằng chính sự trân trọng, tình yêu và trách nhiệm cao cả của mình với cuộc sống côn người và xã hội.