Logo Major League Baseball – Club bóng chày

Major League Baseball

Abner Doubleday

1860

Major League Baseball gọi tắt là MLB, là một trong những tổ chức thể thao chuyên nghiệp của môn bóng chày  và cũng là tổ chức lâu đời nhất trong số 4 liên đoàn thể thao chuyên nghiệp chính ở Hoa Kỳ và Canada. Là tổ chức duy trì và phát triển môn thể thao bóng chày kể từ khi thành lập đến nay tổ chức thể thao này đã đạt được rất nhiều thành công và trở thành một trong những tổ chức nổi tiếng được rất nhiều quốc gia trên thế giới biết đến. Ngày nay, cùng với sự phát triển của xã hội loại hình thể thao này đã trở nên phổ biến và được tổ chức để thi đấu tại nhiều quốc gia khác nhau. Để tìm thêm về logo Major League Baseball hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé.

Major League Baseball ra đời như thế nào?

Remove the row

Column: 1

 

logo Major League Baseball

Column: 2

 

Ngày nay, Major League Baseball có tổng cộng 30 đội bóng đến từ nhiều bang khác nhau của Mỹ và Canada (29 đội từ Mỹ và 1 đội từ Canada). Ba mươi đội này được chia ra làm 2 hệ thống giải khác nhau, American League (AL, tạm dịch là Giải Mỹ) và National League (NL, tạm dịch là Giải Quốc gia) với 15 đội cho mỗi giải. Hệ thống các trận đấu của MLB được phát trực tiếp ở rất nhiều đài khác nhau tại Bắc Mỹ và nhiều quốc gia khác trên khắp thế giới, thông qua hệ thống truyền hình, radio và Internet. Major League Baseball có số lượng người lớn hơn bất kì giải đấu nào trên thế giới với 74 triệu khán giả vào năm 2013.

 

 

Remove the row

Column: 1

 

MLB luôn được sự quan tâm lớn của hầu hết fan bóng chày trên toàn thế giới, và cũng được xem là giải đấu nổi tiếng và uy tín nhất, tập hợp những cầu thủ có trình độ cao nhất trong bộ môn này. Từ lâu, Major League Baseball đã trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa của nước Mỹ. Đội bóng chày chuyên nghiệp đầu tiên được thành lập là Cincinnati vào năm 1869, như vậy MLB đã trải qua gần 150 lịch sử.

Column: 2

 

logo Major League Baseball

 

Ý nghĩa logo Major League Baseball

Khi nhìn vào logo Major League Baseball hình ảnh đầu tiên có thể dễ dàng nhận thấy đó là biểu tượng chính thức của giải đấu là một người đang trong thế đánh bóng chày, được cho là dựa trên hình tượng của Jackie Robinson, một trong những cầu thủ huyền thoại và là người da màu đầu tiên chơi cho giải. Lấy 2 màu đặc trưng của quốc kỳ mỹ đó là  màu xanh và màu đỏ ám chỉ nguồn gốc ra đời của bộ môn thể thao này. Nhìn một cách tổng thể thì logo Major League Baseball thể hiện rõ bộ môn thể thao của tổ chức này là gì và có xuất xứ từ đâu đây cũng là một trong những nét độc đáo mà logo này thể hiện.