Logo Tong ren Tang – Di sản y học cổ truyền

Tong Ren Tang

Yue Xianyang

1867

Tong ren tang được biết đến là một công ty dược phẩm của Trung Quốc, hiện được xem là di sản lớn nhất của y học cổ truyền Trung Quốc. Hoạt động chính của công ty là tham gia vào sản xuất và kinh doanh bán lẻ tại các cửa hàng dược phẩm. Để có được như ngày hôm nay Tong ren Tang đã trải qua rất nhiều khó khăn để thích ứng được với sự thay đổi của thị trường, cùng với sự phát triển của thương hiệu qua nhiều năm ngày nay Tong ren Tang đã được công nhận rộng rãi trên khắp thế giới đặc biệt là khu vực Châu Á. Dưới đây là quá trình hình thàn, phát triển của Tong Ren Tang cũng như ý nghĩa trong chính logo Tong Ren Tang của công ty dược phẩm này. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Sự phát triển của Tong ren Tang qua từng giai đoạn

Remove the row

Column: 1

 

Được thành lập vào năm 1669 bắt đầu với một phòng khám đông y nhỏ bởi một người có tên là Yue Xianyang, địa chỉ tại Bắc Kinh. Năm 1702, công ty ở Bắc Kinh di chuyển đến địa chỉ mới

Năm 1723 Tong Ren Tang được chỉ định là nhà cung cấp duy nhất các loại thuốc thảo dược cho triều đình bởi Hoàng đế Uông Xương và vẫn giữ vị trí đó cho đến khi sự sụp đổ của nhà Thanh vào năm 1911.

Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển đến năm 2000 Tỷ phú Li Ka-shing của Hồng Kông đã trở thành cổ đông lớn thứ hai trong tổng công ty.

Column: 2

 

logo Tong Ren Tang

 

 

Remove the row

Column: 1

 

logo Tong Ren Tang

Column: 2

 

Năm 2001, Tong Ren Tang, hợp tác với Mirahi Biotech ở Đức, để sản xuất và làm đa dạng hóa thành các sản phẩm chăm sóc da.

Năm 2004, Tong Ren Tang đã đầu tư 150 triệu đô la Hồng Kông để xây dựng nhà máy sản xuất tại Hồng Kông.

Tháng 10/2007 Tong Ren Tang và một công ty Mỹ tên là Greater China Corporation đã thông báo việc thành lập một công ty hợp danh dưới tên Tổng công ty Tong Ren Tang Wellness để phát triển các trung tâm chăm sóc sức khoẻ. Những năm sau đó bắt đầu thành lập các chi nhánh Tong Ren Tang trên khắp Châu Á và đạt được những thành tựu vượt trội.

 

ý nghĩa logo Tong Ren Tang có  gì đặc biệt?

“Tong Ren Tang" thương hiệu có lịch sử lâu đời. Do đó logo Tong Ren Tang được thiết kế có ý nghĩa rất sâu xa. Hình ảnh được chú ý nhiều nhất trong logo đó là biểu tượng của 2 con rồng, được hiểu trong lịch sử lâu đời và nền văn hóa của Trung Quốc, con rồng là biểu tượng của tối cao, sự thịnh vượng cũng như ý nghĩ không ngừng vươn lên và phát triển. Bên cạnh đó logo Tong Ren Tang sử dụng nhãn hiệu của hai con rồng còn có ý nghĩa đại diện cho lịch sử lâu đời của nền văn hóa y học Trung Quốc, logo thương hiệu còn chứng tỏ rẳng Tong Ren Tang là một kho báu quốc gia, trong truyền thống của đặc sản dược phẩm mà Trung Quốc cần gìn giữ và phát triển. Ngày nay, kết hợp việc sử dụng khoa học và công nghệ hiện đại, thương hiệu này đã nghiên cứu và phát triển thêm nhiều loại thuốc mới vì lợi ích của người dân.