Logo Bosch – Sáng tạo vì cuộc sống

Robert Bosch GmbH

Robert Bosch

3400

Bosch là một tập đoàn dịch vụ và sản xuất toàn cầu với nhiều công ty con, chi nhánh và các đại diện ở nước ngoài. Hoạt động của tập đoàn là tập trung vào ba khu vực kinh doanh chiến lược –hàng hoá tiêu dùng và kỹ thuật xây dựng, kỹ thuật công nghiệp và tự động. Hàng hoá tiêu dùng và kĩ thuật xây dựng thì bao gồm các dụng cụ điện và phụ tùng, dụng cụ làm vườn, công nghệ nhiệt Bosch và thiết bị nội thất. Những sản phẩm chất lượng mà hãng này mang lại đã đem đến sự hài lòng cho rất nhiều khách hàng và là một trong những nhà sản xuất độc lập lớn nhất về các bộ phận và hệ thống máy móc tự động. Ngày nay khi nhắc đến các sản phẩm hàng hóa về máy móc, thiết bị, dụng cụ điện thì ưu tiên hàng đầu mà khách hàng nghĩ đến đó chính là thương hiệu Bosch. Để hiểu thêm về logo Bosch nổi tiếng này hãy tìm hiểu bài viết sau đây.

Thương hiệu Bosch ra đời và phát triển như thế nào?

Remove the row

Column: 1

 

logo Bosch

Column: 2

 

Năm 1886, ROBERT BOSCH mở một phân xưởng về cơ học chính xác và kỹ nghệ điện tại Stuttgart, đây cũng chính là tiền đề đầu tiên trong quá trình hình thành thương hiệu Bosch như ngày hôm nay.

Năm 1898 hệ thống đánh lửa manhêtô ra đời, đây là hệ thống đầu tiên được sử dụng trong xe hơi, một sự kiện đã đánh dấu một bước phát triển đầu tiên của Bosch trong ngành công nghiệp máy móc tự động. Cũng trong năm này Bosch đã mở chi nhánh đầu tiên ở nước ngoài tại Anh

Năm 1907 công ty trách nhiệm hữu hạn Bosch Magneto được thành lập tại con đường Oxford ở London. Ít lâu sau, việc sản xuất được bắt đầu tại Anh

 

 

Remove the row

Column: 1

 

Năm 1927, máy bơm tiêm diesel trong xe hơi được ra mắt và năm 1928 dụng cụ điện đầu tiên, máy tông-đơ cắt tóc bằng điện có tên Forfex, có mặt trên thị trường.

Năm 1933, Bosch bắt đầu sản xuất thiết bị gia dụng bằng việc cho ra mắt loại tủ lạnh gia dụng. Năm 1958, Bosch giới thiệu máy giặt đầu tiên của mình và tiếp theo là máy rửa chén vào năm 1964.

Năm 1976  cho ra mắt rôbốt với cánh tay có khớp đầu tiên trên thế giới.

Năm 1978, Bosch cho ra mắt hệ thống chống khoá thắng (ABS), bây giờ nó đã trở thành một thành phần tiêu chuẩn, cho phép người điếu khiển xe có thể lái khi thắng mạnh.

Column: 2

 

 logo Bosch

 

Hệ thống điều khiển độ bám của Bosch (ASR) được giới thiệu vào năm 1987.

Năm 2003,với việc sản xuất hàng loạt thiết bị Common-Rail thế hệ thứ ba, sử dụng piezo inline, đã giúp Bosch khẳng định vị trí dẫn đầu về kĩ thuật trong lĩnh vực này.

Ngày nay, Bosch đã có nhiều chi nhánh và công ty liên doanh ở 50 quốc gia, với hơn 193 nhà máy sản xuất, 37 dự án kinh doanh hợp tác trên toàn cầu và hơn 232.000 nhân viên trên toàn thế giới.

Ý nghĩa logo Bosch

 

Nhìn một cách tổng thể và logo Bosch của tập đoàn này khách hàng sẽ liên tưởng đến hình ảnh của một chiếc chìa khóa, ý nghĩa đằng sau hình ảnh này thể hiện là một chiếc chìa khóa mở mọi cánh cổng của động cơ với hàm ý sâu xa rằng Bosch là một trong những tập đoàn hàng đầu sản xuất và bán lẻ các động cơ chất lượng cho các thiết bị. Ngoài ra, cùng với sự kết hợp dòng chữ “BOSCH” màu đỏ thể hiện mong muốn phát triển một cách thinh vượng và may mắn trên con đường phát triển của công ty. Chỉ một hình ảnh logo Bosch đơn giản đã lột tả hết được ý nghĩa sâu xa mà thương hiệu này muốn truyền tải đến cho người dùng.