Logo Jet Airways – Bay tới bầu trời

Naresh Goyal

1627

Jet Airways hãng hàng không quốc tế hàng đầu của Ấn Độ, cung cấp những trải nghiệm tốt nhất cho khách hà khi sử dụng dịch vụ của Jet Airways. Là một trong những hãng hàng không đạt các tiêu chuẩn cao về dịch vụ và độ tin cậy, hoạt động hiệu quả và tập trung vào sự đổi mới đã giúp cho Jet Airways trở thành một trong những hãng hàng không trong nước và quốc tế ưa thích của Ấn Độ. Để hiểu thêm về quá trình phát triển cũng như nét đặc sắc trong logo Jet Airways hãy theo dõi ngay bài viết sau đây nhé.

Sự hình thành thương hiệu hàng hàng không Jet Airways

 

Remove the row

Column: 1

 

Logo Jet Airways

Column: 2

 

Jet Airways là một trong những hãng hàng không lớn thứ hai ớ Ấn Độ được thành lập như một loại taxi trên không vào ngày 1/4/1992. Jet Airways thuộc công ty Tailwinds Limited có trụ sở chính được đặt tại sân bay quốc tế Mumbai.

Ngày 5/5/1993 Jet Airways bắt đầu hoạt động thương mại với một đội bay gồm 04 chiếc Boeing 737-300 cho thuê.

Tháng 3/2004 Jet Airways bắt đầu hoạt động trên thị trường quốc tế với chuyến bay đầu tiên từ Chennai đến Colombo.

Với chuyến bay đầu tiên vào năm 1993, Jet Airways đã đi một chặng đường dài để trở thành hãng hàng không phát triển nhanh nhất trên thế giới – để giờ đây tất cả sẵn sàng để thay đổi cách thức đi máy bay của quý khách – theo cách tốt hơn

 

 

Remove the row

Column: 1

 

Ngày 12.4.2007 Jet Airways đã mua hãng đối thủ Air Sahara với giá 14,5 tỷ Rupees (tương đương 340 triệu US$) và đổi tên hãng đó thành JetLite.

Hiện nay, Jet Airways trực thuộc công ty mẹ Tailwinds Limited, trong đó 80% cổ phần niêm yết trên thị trường chứng khoán Mumbai thuộc sở hữu của doanh nhân Naresh Goyal (theo thống kê năm 2007).

Vào tháng 11 năm 2014 Jet Airways mở đường bay thẳng từ TP.Hồ Chí Minh đến Mumbai. Bên cạnh đó, hãng khai thác chặng bay từ Delhi (Ấn Độ) đến TP.Hồ Chí Minh (transit tại Bangkok) chuyến bay này sẽ được khai thác mỗi ngày một chuyến

Column: 2

 

Logo Jet Airways

 

Ý nghĩa đằng sau logo Jet Airways

Với một thiết kế vô cùng đơn giản logo Jet Airways đã đem đến cho khách hàng một cái nhìn sâu sắc bên trong thiết kế logo của mình. Hình ảnh logo Jet Airways là tên của hãng hàng không này và cuối cái tên là một biểu tượng hình ảnh của đôi cánh được cách điệu một cách hoàn hảo, lấy màu vàng làm màu sắc chủ đạo cho toàn bộ logo thương hiệu của mình, là một trong những màu tượng trưng cho đất nước Ấn độ, màu vàng đại diện cho sự thịnh vượng, sung túc, ấm áp. Do đó việc hãng hàng không này sử dụng màu vàng để làm tone màu chủ đạo cho biểu tượng có trong logo Jet Airways đem lại cho khách hàng một cảm giác gần gũi. Đồng thời thể hiện mong muốn đem những giá trị thiết thực nhất, quen thuộc nhất đến cho khách hàng và quảng bá hình ảnh của một hãng hàng không thứ hai Ấn độ mang đậm nét văn hóa Ấn độ.