logo PCC1 – Đem ánh sáng đến mọi nhà

PCC1

PCC1

2180

PCC1 là tên viết tắt của Công ty CP Xây lắp điện I, trải qua hơn 50 năm xây dựng và phát triển từ nhiệm vụ trọng tâm ban đầu là xây lắp các công trình truyền tải điện quốc gia thì nay Công ty đã chứng tỏ năng lực của mình trong một số các lĩnh vực kinh tế khác nhau. Trong quá trình hình thành và phát triển, các lớp thế hệ nối tiếp của Công ty đã làm nên những dấu ấn đậm nét trên toàn bộ hệ thống mạng lưới vận hành và truyền tải điện Quốc gia bằng những dự án, công trình đường dây và trạm quy mô lớn, chất lượng cao. Cũng chính những điều này đã làm nên tên tuổi thương hiệu PCC1. Hãy tìm hiểu ngay logo PCC1 qua bài viết dưới đây.

Con đường thành công của PCC1 qua từng thời kì

 

Remove the row

Column: 1

 

logo PCC1

Column: 2

 

Thành lập ngày 02/03/1963 với tên gọi ban đầu là Công ty Xây lắp đường dây và trạm

Ngày 30/6/1967 Bộ Công nghiệp Nặng ra quyết định thành lập Công ty Xây lắp đường dây và Trạm, trực thuộc Cục Điện lực

Ngày 30/6/1970 thành lập Công ty Xây lắp Đường dây và Trạm trực thuộc Bộ Điện và Than

Giai đoạn 1975 – 1979 Công ty Xây lắp Đường dây và Trạm với cơ cấu tổ chức độc lập và hoàn chỉnh

 Giai đoạn 1979 – 1981 Công ty Xây lắp Đường dây và Trạm trực thuộc Bộ Điện lực được đổi tên thành Công ty Xây lắp Đường dây và Trạm 1.

 

 

Remove the row

Column: 1

 

Năm 1983 do yêu cầu phát triển lưới điện của cả nước nên Bộ đã quyết định tách và nâng một số xí nghiệp, công trường của Công ty để thành lập các công ty  trực thuộc Bộ Điện lực

Năm 1988, thành lập Công ty Xây lắp Điện 1, trực thuộc Bộ Năng lượng trên cơ sở hợp nhất Công ty Xây lắp Đường dây và Trạm 1 với Công ty xây lắp đường dây và trạm Hà Nội

Năm 2005, Công ty cổ phần xây lắp điện I được cổ phần hóa từ doanh nghiệp nhà nước là Công ty xây lắp điện 1.

Đến nay công ty đã có 14 Công ty trực thuộc, 04 tổng đội chuyên ngành xây lắp điện, 01 văn phòng đại diện và 01 nhà máy sản xuất kết cấu thép. Doanh thu ngày càng tăng, năm sau luôn cao hơn năm trước.

Column: 2

 

logo PCC1

 

Ý nghĩa logo PCC1 là gì?

Với hình ảnh logo PCC1 được thiết kế với 2 màu sắc đặc trưng của ngành điện lực đó là màu cam và màu xanh đã là nổi bật lên logo thương hiệu của PCC1. Nhìn vào logo có thể thấy ngay sự cách điệu của chữ “P” và chữ “C” hai chữ cái trong tên viết tắt của Công ty Xây lắp điện lực 1 tạo thành một hình tròn thể hiện sự chắc chắn trong kết cấu và hình dạng cơ bản nhất trong vũ trụ. Còn có thể thấy hình dạng cơ bản của hạt nhân điện trong chính logo PCC1 cũng đã thể hiện đươc ngành nghề mà công ty đang hoạt động. Tên thương hiệu PCC1 được thiết kế theo phông chữ thoải mái, thể hiện sự phóng khoáng , mới lạ và độc đáo làm tôn lên vẻ đẹp của logo của thương hiệu này.