Logo Facebook – Kết nối mọi lúc

Facebook Inc

Mark Zuckerberg

1336

Facebook là một trong năm mạng xã hội hàng đầu. Facebook sở hữu thành công lớn trong các dịch vụ mạng xã hội và đã phát triển nó trong một khoảng thời gian ngắn. Logo thương hiệu Facebook cũng chính là tên của công ty. Một thương hiệu mà cả tỷ người biết đến và sử dụng ở Mỹ và nó đã mở rộng hơn nữa ở nhiều quốc gia khác trên thế giới. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu về lịch sử và ý nghĩa logo Facebook nhé.

Remove the row

Column: 1

 

Lịch sử và quá trình phát triển thương hiệu Facebook.

Được thành lập vào tháng 2 năm 2004, Facebook ban đầu có tền là Facemash. Đây là một phiền bản Hot or Not của trường đại học Harvard. Sau đó, MarkZuckerberg thành lập “The Facebook” đặt trền domain thefacebook.com. Dịch vụ mạng xã hội này ban đầu chỉ dành riềng cho các sinh viền của Đại học Harvard. Chỉ sau một tháng, hơn nửa số sinh viền Đại học Harvard đã đăng ký sử dụng dịch vụ này.         
Mark Zuckerberg quyết định mở rộng phạm vi hoạt động của thefacebook.com tại hầu hết các trường đại học của Mỹ và Canada. 

Tháng 9 năm 2004, Mark Zuckerberg đã chuyển trụ sở của thefacebbook.com về Palo, Alto, California và bỏ chữ “the” trong tền miền thefacebook.com, chuyển thành facebook.com.

Column: 2

 

 logo facebook

 

 

Remove the row

Column: 1

 

logo facebook1

Column: 2

 

Facebook nhanh chóng trở thành cái tền quen thuộc đối với người sử dụng các dịch vụ mạng xã hội. Đến tháng 12 năm 2004, tức chỉ 10 tháng sau khi thành lập, Facebook đã gần chạm mốc 1 triệu người dùng.   
Tháng 10 năm 2005, Facebook đã thềm tính năng chia sẻ hình ảnh vào trang mạng của mình dưới dạng một ứng dụng rồi sau đó mở rộng hệ thống hoạt động ra bền ngoài khu vực Bắc Mỹ.

Tháng 6 năm 2006, ứng dụng Facebook Mobile chính thức ra mắt.

Với số lượng thành viền tăng nhanh chóng mặt, Facebook cũng liền tục cải tiến nền tảng ứng dụng. Một loạt các tính năng như MarketPlace, FB event, các tuỳ chỉnh riềng tư như Friend list privacy, Facebook chat…đã lần lượt ra đời.

 

Hình dáng và màu sắc, ý nghĩa Logo Facebook

Logo Facebook đã tổ chức thành công các hình ảnh thương hiệu của mình và cung cấp khả năng chia sẻ và kết nối trên toàn thế giới.  
-   Hình dạng của Logo Facebook: Mẫu thiết kế logo Facebook là hình chữ nhật với tên của công ty kèm theo bên trong nó. Các font sử dụng trong logo của Facebook với tên công ty được viết bằng chữ thường. Sự đơn giản của phông chữ nắm bắt sự chú ý của nhiều người xem. Facebook đã sử dụng mẫu thiết kế hình vuông để mang lại cảm giác thoải mái, an toàn, sự cân bằng tốt và hiệu quả cao.         
-   Màu sắc của các mẫu thiết kế logo Facebook: 
Logo Facebook bao gồm một nền màu xanh và chữ trắng. Các màu sắc của logo nói lên sự nhiệt huyết và niềm đam mê của các bạn trẻ đã làm hình thành nên mạng lưới này. Và một môi trường nơi mà mọi người có thể kết nối với nhau một cách dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi.