Logo Fanta – Nhãn hiệu đồ uống nổi tiếng nhất của Coca Cola

Coca-Cola

Max Keith

626

Fanta là một nhãn hiệu đồ uống có ga nổi tiếng khắp thế giới do Coca-Cola phát triển. Đây cũng là một trong top 50 đồ uống ngon nhất thế giới do kênh truyền hình CNN Go của Hoa Kỳ bình chọn. Hiện nay, Fanta có mặt tại 180 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Nào, bây giờ xin mời bạn theo dõi bài viết này để hiểu thêm về lịch sử hình thành cũng như ý nghĩa logo Fanta nhé.

Remove the row

Column: 1

 

Lịch sử hình thành

Dù nhiều người biết rằng Fanta vốn là anh em một nhà với Coca Cola - loại nước ngọt phổ biến nhất thế giới, song ít ai trong số họ biết được nguồn gốc của loại thức uống màu cam này có liên quan đến Đức quốc xã. Số là sau trận Trân Châu cảng năm 1941 - sự kiện đưa thế chiến II đến đất của người Mỹ, Coca Cola quyết định dừng chuyển loại sirô bí mật của hãng tới nước Đức. Nghĩa là Max Keith, giám đốc Coca Cola ở Đức sẽ không còn nguyên liệu để tạo nên loại nước ngọt rất được yêu thích này nữa. Tuy vậy, Keith vẫn quyết tâm giữ nước Đức ngập trong soda, và ông tận dụng hết số nguyên liệu có trong tay, bao gồm cả sản phẩm từ một nhà máy pho mát ở địa phương, phần táo còn lại sau khi xử lý để làm rượu và cả một núi đường. Kết quả là Fanta ra đời và nhanh chóng có mặt trên khắp nước Đức. Sau khi chiến tranh kết thúc, việc sản xuất loại nước ngọt này bị dừng lại, nhưng sau đó nó tiếp tục được tung ra để cạnh tranh với Pepsi, kèm theo một số cải tiến nhỏ.

Điều thú vị là, người ta không phải chỉ coi Fanta là nước giải khát, mà còn là phụ gia thực phẩm nữa. Vì trong Fanta có đường, một gia vị khan hiếm thời bấy giờ, nên nhiều bà nội trợ trộn luôn Fanta vào món thịt hầm hoặc súp, tất nhiên là không đủ lượng đường cần thiết.

Column: 2

 

 logo-fanta

 
Remove the row

Column: 1

 

 logo-fanta

Column: 2

 

Ý nghĩa của logo Fanta

Trong một cuộc họp đưa ra ý tưởng, chủ tịch hội đồng quản trị của Coca-Cola đã đề nghị nhóm của mình sử dụng từ “Fantasie”, đó là tiếng Đức mang ý nghĩa tưởng tượng. Sau đó logo Fanta ra đời.

Qua nhiều năm thay đổi và cải tiến, logo của Fanta hiện tại là vòng tròn màu cam, chữ Fanta màu xanh dương cách điệu, chiếc lá màu xanh thể hiện sản phẩm thân thiện với môi trường và  có nguồn gốc từ thiên nhiên.

 


Kể từ khi hồi sinh mạnh mẽ từ những năm 90 trở lại đây, Fanta luôn nằm trong top 10 đồ uống được ưa thích nhất trên thế giới, vượt qua hàng loạt đối thủ tên tuổi như Tango, Mirinda, Slice, Sumol, Crush hay Tropicana Twister, với hơn 100 hương vị khác nhau. Câu chuyện về sự ra đời của Fanta được coi là một bộ phim tư liệu về cuộc đấu tranh sinh tồn từ chiến tranh đến hoà bình.