Logo Burger King – Thưởng thức theo cách của bạn

Burger King

Daniel Schwartz

4121

Burger King được biết đến là chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh lớn nhất thế giới. Cho dù ở bất cứ đâu BURGER KING cũng luôn giữ đúng tinh thần Taste is King, làm hài lòng khẩu vị của thực khách khó tính nhất khi đến thưởng thức tại nhà  hàng, với phương châm đem đến cho khách hàng “những bữa ăn thân thiện với gia đình” được thể hiện qua đội ngũ đào tạo chuyên nghiệp đã mang lại cho khách hàng những bữa ăn ngon và đáng nhớ nhất. Trải qua quá trình hình thành và phát triển lâu đời Burger King đã và đang dần khẳng định vị thế của mình trên thị trường toàn cầu. Để hiểu thêm về logo Burger King nổi tiếng này hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về thương hiệu Burger King

Remove the row

Column: 1

 

logo Burger King

Column: 2

 

Thương hiệu Burger King ra đời năm 1954 và hai người sáng lập ra nó là David Edgerton và James McLamore, thương hiệu này được mua lại bởi Keith Kramer và Mathew Burns. Sản phẩm cụ thể là đồ ăn nhanh và cấu trúc sản phẩm cụ thể là bánh mỳ kẹp thịt và rau là sao chép duy nhất của Burger King từ McDonald’s. Còn ngoài ra, Burger King gây dựng nên bản sắc đặc thù của riêng mình.

 

 

Remove the row

Column: 1

 

Hơn thế nữa, nó còn nhanh chóng vươn lên đứng thứ hai thế giới, chỉ sau McDonald’s về đồ ăn nhanh, thậm chí còn trở thành đối thủ cạnh tranh đáng gờm nhất của chính McDonald’s. Tuy là đồ ăn nhanh, nhưng Burger King lại không phải “sản xuất hàng loạt”. Burger King nhấn mạnh sự khác biệt giữa “ăn” và “thưởng thức”. Ăn bằng miệng, trong khi để thưởng thức thì còn cần cả sự cảm nhận bằng đôi mắt và tâm lý. Tính đến cuối năm 2014, Burger King có hơn 13.000 cửa hiệu ở 95 quốc gia trên toàn thế giới.

Column: 2

 

logo Burger King

 

Ý nghĩa logo Burger King

logo Burger King đầu tiên được gọi là “Bun Halves” – hình ảnh phóng tác từ hai nửa của một chiếc bánh, được sử dụng từ năm 1969 đến khoảng đầu thập niên 90. Logo thật đơn giản gồm chữ “Burger King” màu đỏ kẹp giữa hai nửa chiếc bánh sandwich. Năm 1994 Burger King thực hiện việc cập nhật biểu tượng của mình để mang vào đó những nét mới mẻ hơn bằng cách sử dụng phông chữ mềm mại, uyển chuyển. Vào năm 1999, công ty lại thay đổi logo Burger King một lần nữa, là phiên bản cách điệu của “Bun Halves”. Điểm đặc trưng của phiên bản này là một đường cong màu xanh bao quanh phía ngoài làm cho biểu tượng của Burger King trông tròn trịa và hiện đại hơn rất nhiều. Đến bây giờ hãng này vẫn chưa có lời giải thích nào về tên gọi của thương hiệu này, về giả thiết “King” trong tiếng anh có nghĩa là vua, còn Buger là viết tắc và gọi tắt của hamburger hàm ý như muốn ám chỉ Buger King không chỉ to nhất mà còn tốt nhất trong tất cả các loại hamburger.