Logo Huawei – Ý nghĩa đằng sau logo thương hiệu

Huawei

Nhậm Chính Phi

9142

Huawei có thể không là lựa chọn hàng đầu khi lựa chọn mua điện thoại nhưng đây là một trong những tập đoàn lớn hàng đầu trong ngành công nghệ khổng lồ hiện nay đặc biệt là trong ngành viễn thông. Đặc biệt logo Huawei của công ty này rất ấn tượng và có ý nghĩa rất đặc biệt. Vậy điểm đặc biệt và ấn tượng đó nằm ở đâu, hãy tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé.

Quá trình phát triển của thương hiệu Huawei

Remove the row

Column: 1

 

logo Huawei

Column: 2

 

Huawei có tên đầy đủ là công ty trách nhiệm hữu hạn Kỹ thuật Hoa Vi, là một trong những tập đoàn đa quốc gia về thiết bị mạng và viễn thông. Trụ sở chính đặc tại Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc. Là một trong những nhà cung cấp thiết bị lớn nhất Trung Quốc và đứng thứ ba thế giới Huawei đã có bề dày hình thành và phát triển qua rất nhiều năm.

 

 

Remove the row

Column: 1

 

  • Được thành lập năm 1988 bởi ông Nhậm Chính Phi bắt đầu từ một công ty thuộc sở hữu tư nhân, các hoạt động cốt lõi là nghiên cứu và phát triển, sản xuất và tiếp thị của thiết bị viễn thông, và cung cấp các dịch vụ mạng để các nhà khai thác viễn thông
  • Huawei phục vụ 31 trong số 50 công ty khai thác viễn thông hàng đầu thế giới
  • Năm 2010 doanh thu của Huawei tăng trưởng 30%
  • Đến năm 2012 Huawei trở thành nhà cung cấp thiết bị viễn thông chính cho các đối tác lớn tại Việt Nam như: Viettel, Vinaphone, Vietnamobile, MobiFone

Column: 2

 

 logo Huawei

 

Logo thương hiệu Huawei có ý nghĩa như thế nào?

Điều đặc biệt khiến cho nhiều người chú ý đến logo Huawei chính là thiết kế. Với hình ảnh logo Huawei bắt mắt là hình bông hoa và màu sắc chủ đạo là màu đỏ đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khách hàng qua cái nhìn đầu tiên. Hình ảnh bông hoa mang nhiều cảm giác thanh bình, tượng trưng sự xanh tươi, sức sống tràn đầy. Hình ảnh Bông hoa mang cảm giác toàn vẹn, hoàn hảo của sự vật, tượng trưng cho cái đẹp, cho những gì tinh tế nhất đem lại sự phát triển thịnh thịnh vượng và bền vững. Cái tên “Huawei” có nghĩa là bông hoa đồng âm với "Hoa" của "Trung Hoa. Chữ "Wei" có âm Hán Việt là "vi", có thể hiểu là "thành tựu". Vì vậy, nghĩa sâu xa của Huawei là "Thành tựu Trung Hoa". Cũng chính 2 điều này đã tạo nên một logo Huawei ấn tượng dành cho hãng điện thoại này.

Với mục tiêu không ngừng vươn xa và phát triển, đem lại cho khách hàng những giá trị cốt lõi, Huawei đang dành chiếm được lòng tin của khách hàng và dần khẳng định thương hiệu của mình trên thị trường công nghệ.