Logo Asahi – Niềm tự hào của người Nhật

Asahi Breweries, Ltd.

Naoki Izumiya

4356

Asahi là thương hiệu bia lâu đời của Nhật, ra đời từ năm 1987, kể từ khi ra đời Asahi đã thu hút người tiêu dùng vì một hương vị bia nổi bật, cảm giác sảng khoái và đặc biệt là không gây nhức đầu sau khi uống. Vậy bạn có bao giờ thử tìm hiểu ý nghĩa logo Asahi là gì không? 

Remove the row

Column: 1

 

Lịch sử hình thành

Asahi hiện nay đã có mặt ở 80 quốc gia trên toàn thế giới. Tuy nhiên quá trình phát triển và tìm ra hương bị bia khiến nhiều thực khách hài lòng như hôm nay lại là cả một quá trình. Vào giữa những năm 1980, nhà sản xuất bia của Nhật Bản có xu hướng tin rằng bia phải có vị đắng và nặng nề. Các thử nghiệm hương vị, chi phối "thông thường" này được ngành công nghiệp sử dụng không thực sự đánh giá cao thị hiếu tinh tế trong bia.

Vậy nên Asahi đã cho khảo sát trên 5000 người và kết quả đã tìm ra nhu cầu thực tế của khách hàng. Phần lớn những người được hỏi đưa ra ý kiến ​​như, "Tôi muốn uống bia nhẹ hơn, tươi mát hơn", hay "Tôi thích bia đủ nhẹ để tôi có thể uống vài ly" và "Tôi muốn rằng bia cũng đi với bất kỳ loại món ăn. "Từ bia nếm nặng và cay đắng chuyển sang bia nhẹ, bia tươi mát - chúng tôi đã xác định một sự thay đổi đáng kể trong sở thích của khách hàng dành cho bia. Đó là cách họ đã nghĩ ra một loại mới của bia: Karakuchi, bia tươi sau này được gọi là Super Dry, là một dòng bia được ưa chuộng của Asahi.

Column: 2

 

 

logo asahi

 
Remove the row

Column: 1

 

 logo asahi

Column: 2

 

Ý nghĩa của logo Asahi

Chữ Asahi trong tiếng Nhật là chữ Kanji với ý nghĩa là “the morning sun”, nghĩa là mặt trời lúc bình minh. Thông điệp mà nhà sản xuất loại bia này muốn đem đến cho khách hàng chính là sự sảng khoái và giải tỏa mệt mỏi giống như con người lúc sáng khi thức dậy đón bình minh. Chữ Asahi ngay từ ban đầu đã được chọn làm logo cho nhãn hiệu bia này và tồn tại cho đến ngày hôm nay.